ผบช.ปส. เผยเตรียมดำเนินคดีกับดาราเอี่ยวเครือข่าย”ไซซะนะ”

343

   ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เผยเตรียมดำเนินคดี กับศิลปินดาราเอี่ยวเครือข่ายไซซะนะเพราะมีหลักฐานชัด ชี้ถึงเวลา “กินข้าวร้อนนอนคุก”

กรณีที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการ“ชัยยะ สยบไพรี 60/1” ปิดล้อมจับตัว “นายไซซะนะ แก้วพิมพา” ชาวลาว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ จับได้คาสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมทั้งแถลงผลการตรวจค้นเป้าหมาย 36 จุดของเครือข่าย เบื้องต้นยึดทรัพย์สินได้ 74 รายการ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหา ที่เป็นเครือข่ายให้การซัดทอดว่ามีบุคคล ในวงการบันเทิง กลุ่มบุคคลไฮโซ ที่มีชื่อเสียง มีส่วนเกี่ยวข้องในการดูแลทรัพย์สิน ของเครือข่าย นายไซซะนะ

ล่าสุด พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่าขณะนี้มีหลักฐานแน่ชัดแล้ว หลังตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบมีศิลปินดาราเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายนี้ เร็วๆนี้ จะดำเนินการจับตัวมาดำเนินคดี ซึ่งคนพวกนี้ใช้ชีวิตสุขสบายมามากพอแล้ว

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด บอกอีกว่าหลังจากนี้ จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กวาดล้างเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่เป็นองค์กรอาชญากรรมรายใหญ่มีเงินหมุนเวียนนับพันล้านบาท และมีผู้ร่วมขบวนการนับพันคน โดยเฉพาะกลุ่มที่ทำหน้าที่ฟอกเงิน