เผยภาพวงจรปิด 4 โจรใต้ขว้างระเบิด ยิงถล่มซ้ำฐาน อส.สุไหงปาดี

371

   เผยภาพจากกล้องวงจรปิดขณะ คนร้าย4 คนลงมือก่อเหตุขว้างระเบิด และยิงถล่มซ้ำฐานปฏิบัติการ ภายในบริเวณสถานีรถไฟโต๊ะเด็ง จนทำให้ อส.สุไหงปาดี ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

ภาพที่กล้องวงจรปิดของสถานีรถไฟโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส บันทึกพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายเอาไว้ได้ จำนวน 4 คน ซึ่งทั้งหมดแต่งกายด้วยชุดสีดำ ได้อาศัยความมืดแอบเดินลัดเลาะมาทางข้างบ้านพักของชาวบ้านที่อยู่ด้านหลังของสถานีรถไฟโต๊ะเด็ง แล้วใช้ระเบิดขว้างใส่ฐานปฏิบัติการ อาสาสมัคร จนเกิดระเบิดขึ้น แล้วคนร้ายยังได้ใช้ปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มซ้ำนานกว่า 5 นาที ก่อนที่จะอาศัยความมืดล่าถอยหนีไป โดยได้ทำระเบิดขว้างแบบลูกเกลี้ยงหล่นไว้ที่เกิดเหตุอีก 1 ลูก เหตุการณ์นี้ทำให้อาสาสมัคร บาดเจ็บ 1 นาย

ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้วตำรวจจะนำภาพที่ยังไม่ชัดเจนนัก เพื่อนำไปขยายผล เปรียบเทียบกับรูปพรรณสัณฐานของกลุ่มคนร้ายที่เคยก่อเหตุคดีความมั่นคงในลักษณะเดียวกันนี้

โฆษก กอรมน.ภาค 4 ส่วนหน้า บอกว่า การตรวจสอบ จุดเกิดเหตุต่างๆ พบว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ก่อกวนด้วยการใช้ระเบิดแสวงเครื่อง และประทัดยักษ์ขว้างใส่ฐานปฏิบัติการและจุดตรวจเจ้าหน้าที่

ส่วนการก่อเหตุในพื้นที่ อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ห่างจากฐานชุดคุ้มครอง ตำบลธารคีรี ประมาณ 200 เมตร ฝ่ายผู้ก่อเหตุเสียชีวิต 2 คน มีฐานะเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการ กลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่

เหตุความไม่สงบ 13 เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี และสงขลา เมื่อกลางดึกวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) ต้องเพิ่มมาตรการคุมเข้มพื้นที่เขตเมืองชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะ 7 พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ ประกอบด้วย อำเภอหาดใหญ่

จังหวัดสงขลา,อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี, อำเภอเมือง จังหวัดยะลา, อำเภอเบตง จังหวัดยะลา, อำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาส, อำเภอตากใบ และ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส