สาวใหญ่แฉข้อความแชทไลน์สยิวรองเจ้าคณะเมืองน่าน

494

สะเทือนวงการพระสงฆ์ เมื่อสาวใหญ่วัย 45 ปี แฉข้อความแชทไลน์ ระหว่างตนเองกับพระผู้ใหญ่ระดับรองเจ้าคณะเมืองน่าน พร้อมเปิดใจแอบคบหาแบบชู้สาวนานถึง 2 ปี

ข้อความสนทนาผ่านทางไลน์มือถือของสาวใหญ่วัย 45 ปีที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่ามีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับพระผู้ใหญ่รูปหนึ่งที่มีตำแหน่งเป็นถึงรองเจ้าคณะจังหวัดน่าน พร้อมบอกด้วยว่าคบหากันมานาน 2 ปีแล้ว

โดยข้อความที่ปรากฏในแชทไลน์มือถือ ของหญิงดังกล่าว มีประโยคสนทนาโต้ตอบกัน ลักษณะพูดคุยหยอกล้อ เช่น  “พี่พึ่งทำงานเสร็จจ๊ะ แต่เป็นงานร่างหนังสือหลายฉบับ  เพราะพรุ่งนี้ 9 โมงครึ่งต้องนำเอกสารไปเข้าประชุม  ที่ศูนย์ราชการ จึงรีบส่งไลน์มาก่อนจ๊ะ  และจะรีบอาบน้ำ และขออนุญาตนอนเลยนะ…ราตรีสวัสดิ์ …หลับฝันดีนะจ๊ะ จุ๊บๆ…”และ “รักหนูจ้า”

นอกจากนี้ยังมีการส่งรูปภาพที่มีข้อความว่า  สุขสันต์วันเกิดจงประสบสุขตลอดไป รักทุกลมหายใจ และตลอดไปทุกชาติจ้าพร้อมรูปภาพ กล้วยหอมหวีใหญ่ ที่มีคำบรรยายว่า “ของฝากได้จากแพร่ มอบให้หนูจ้ะ”

หญิงสาวรายนี้ยอมรับว่าขายของอยู่แถววัด เจอกับพระรูปนี้ทุกวันคุยด้วยแล้วสบายใจ แต่ไม่เคยอยู่กันลำพัง 2 คน โดยคุยกันลักษณะนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว และรู้สึกผิดจึงตัดสินใจออกมา เปิดเผยความรักของตนเองแบบลับๆในครั้งนี้  เพราะไม่อยากทำบาปอีก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังพระครูสุนทรมุนี รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน และเจ้าอาวาสวัดมิ่งเมือง ซึ่งเป็นเจ้าของภาพและข้อความในไลน์มือถือที่ปรากฏได้รับการยืนยันว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริงอาจมีคนแอบเอาโทรศัพท์ของตนเองไปใช้และบอกด้วยว่าเมตตาหญิงวัย 45 ปีคนนี้ เหมือนลูกศิษย์และญาติโยมคนอื่นไม่เคยคิดในทางชู้สาวแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเรื่องดังกล่าวบรรดาลูกศิษย์ที่เคยเลื่อมใสศรัทธาและเคยช่วยงานวัด ต่างออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พระครูรูปนี้ครองตนในผ้าเหลืองมานาน ไม่ทำเรื่องเสื่อมเสียอย่างแน่นอนและเชื่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความเข้าใจผิดกันอาจมีคนแอบเอาโทรศัพท์ของพระไปใช้ก็เป็นไปได้