จับยกแก๊งรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี -สอบเค้นแม่เล้า สารภาพพาเด็กไปขายให้เสี่ย

980

ตำรวจปคม. สืบสวนขยายผลคดีเด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกรุมโทรมในร้านเกมอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเด็กให้ข้อมูลว่าหลังถูกรุมโทรมยังถูกพาไปค้าประเวณีด้วย ล่าสุดสามารถตามรวบตัวแม่เล้าและผู้จัดหา  ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้ต้องหาได้แล้ว อ้างไม่ได้บังคับแต่เด็กยินยอมเอง ขณะที่ผู้ต้องหาซึ่งร่วมกันรุมโทรมเด็ก ถูกจับได้ยกแก๊งแล้ว 

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์คุมตัวนายธนพัตร แสนคำ หรือ เจ้บีม สาวประเภทสอง และนางสาวปวีณ์สุดา ขันซาทะ หรือแก้ม หลังร่วมกันสมคบกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยร่วมกันแสวงหาประโยชน์มิชอบจากการเป็นธุระจัดหาเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อการค้าประเวณี กรณีหลอกให้ด.ญ.วัย 14 ปี ไปขายบริการในพื้นที่อำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 เด็กหญิงผู้เสียหายถูกรุมโทรมในร้านเกม ก่อนถูกผู้ต้องหาคือนายประมวล ขันซาทะ หรือนายไก่ข่มขืน จากนั้นนางสาวปวีณ์สุดา หรือแก้ม ซึ่งเป็นน้องสาวนายไก่ได้พาเด็กหญิงไปขายบริการให้กับชายรายหนึ่งที่โรงแรมในอำเภอด่านช้าง

เธออ้างว่าเพิ่งรู้จักกับผู้เสียหายขณะเจอกันที่บ้านพัก หลังเด็กเดินออกมาจากห้องพี่ชายโดยเด็กบอกกับเธอว่าไม่มีเงิน ก่อนขอให้เธอพาไปขายบริการ ยืนยันไม่ได้บังคับ

ขณะที่นายธนพัตร หรือเจ้บีม สาวประเภทสองที่เป็นแม่เล้าจัดหาเด็กส่งลูกค้าในพื้นที่อำเภอด่านช้าง อ้างว่าได้รับการติดต่อจากผู้เสียหายว่าต้องการหาเงินใช้จ่าย จึงได้ช่วยติดต่อลูกค้าให้เป็นชายสูงวัยอายุประมาณ​ 50 ปี จากนั้นให้แก้ม  พาผู้เสียหายไปส่งที่โรงแรมและรอรับกลับ

คดีนี้พบว่าเด็กผู้เสียหายถูกกระทำจากผู้ต้องหาไม่ต่ำกว่า 5 คน โดยช่วงเย็นของวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 เธอถูกเยาวชนชาย 2 คน ข่มขืนที่ป่าละเมาะ หาดทรายกระเสียว อำเภอด่านช้าง หลังเธอซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนไปร้านเกม ก่อนจะพากันขี่รถออกไปเที่ยวที่หาดทรายดังกล่าวแล้วถูกผู้ต้องหาข่มขืน

จากนั้นช่วงกลางดึกวันเดียวกันเธอถูก 2 เยาวชนชายดังกล่าวพาขี่ซ้อนรถจักรยานยนต์กลับมาที่ร้านเกม แล้วถูกนายสุนัย บุญแป้น, นายธนวัฒน์  กำแหงคุมพล และเยาวชนชายอีก 1 คน รุมโทรมภายในร้าน

ต่อมาวันรุ่งขึ้นมีเยาวชนหญิง 2 คน มารับเธอออกจากร้านเกมไปส่งที่บ้านนายไก่ก่อนถูกนายไก่ข่มขืน จากนั้นน้องสาวนายไก่ได้ให้ 1 ใน 2 เยาวชนหญิง ขี่รถจักรยานยนต์พาเด็กผู้เสียหายไปขายบริการที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ก่อนแก้มจะเอาเงินที่ได้ไปแบ่งให้เจ้บีมที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วขี่รถกลับไปรับเด็กผู้เสียหายที่โรงแรมมาส่งที่ร้านสนุกเกอร์แห่งหนึ่ง

ตำรวจ ปคม. ได้ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรีลงพื้นที่สืบสวนเชิงลึก หลังแก้มและเจ้บีมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ให้การว่าพาเด็กหญิงผู้เสียหายไปขายบริการให้กับชายอายุประมาณ 50 ปี  เบื้องต้นรู้ตัวแล้วอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ และกำลังขยายผลว่ามีบุคคลอื่นซื้อบริการเด็กอีกหรือไม่ ยืนยันไม่มีข้าราชการเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

สำหรับคดีนี้แบ่งความผิดเป็น 2 กลุ่ม คือ ผู้ต้องหาที่รุมโทรมเด็ก ซึ่งขณะนี้ตำรวจสามารถจับกุมได้ทั้งหมดแล้ว คือนายสุนัย บุญแป้น, นายธนวัฒน์ กำแหงคุมพล, เยาวชนชายจำนวน 2 คน และนายประมวล ขันซาทะ ซึ่งถูกจับดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี เข้าข่ายโทรมหญิงและพรากผู้เยาว์ ส่วนคดีค้ามนุษย์ที่พาเด็กไปค้าประเวณีมีผู้ต้องหา 2 คน คือ เจ๊บีมกับแก้ม ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการคนอื่นอีกหรือไม่

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน