คืนวันไหลพัทยาดุกราดยิงใส่กลุ่มเล่นน้ำริมถนนดับ 1 เจ็บ 1

286

   คืนวันไหลพัทยายังดุไม่เลิก วัยรุ่นกราดยิงใส่กลุ่มเล่นน้ำริมถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนบาดเจ็บ 1 คน ตำรวจคาดสาเหตุจากการเขม่นกัน

สภาพร่องรอยจุดเกิดเหตุ วัยรุ่นไม่ทราบจำนวนกราดยิงถล่มใส่กลุ่มของนายอรรถพล รุ่งเรือง อายุ 36 ปีที่กำลังเล่นสาดน้ำสงกรานต์ในคืนวันไหลพัทยา อย่างสนุกสนานกว่า 20 คน ภายในเต็นท์หน้าร้านพัทยายานยนต์ ริมถนนสุขุมวิท ตำบลนาเกลือ อำเภอ บางละมุง จังหวัดชลบุรี เหตุเกิดเวลา 20.00 น.ของเมื่อวานนี้  (19 เม.ย.)

สภาพถังใส่น้ำล้มระเนระนาด ขันน้ำ แก้วน้ำ ขวดน้ำพลาสติก กล่องโฟมใส่อาหารและขวดเหล้าเบียร์ ตกเกลื่อนกระจายเต็มพื้น ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกในเต็นท์ที่เกิดเหตุจำนวน 5 ปลอก พบนายอรรถพล ถูกยิงที่ข้อเท้าข้างขวา และนายธเนศ ปิ่นยกุล  อายุ 35 ปีถูกยิงเข้าที่กลางหลังกระสุนทะลุหน้าอก อาการสาหัส หายใจรวยริน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบางละมุงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ปกติมาเล่นสาดน้ำบริเวณนี้ทุกปี เพราะเป็นหน้าร้านของเพื่อนในกลุ่ม โดยช่วงค่ำก่อนเกิดเหตุขณะกำลังเล่นสาดน้ำและเต้นกันอยู่ในเต็นท์ มีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นที่มาเล่นน้ำวันไหลพัทยาจำนวนมาก จนการจราจรหน้าร้านติดขัด

แต่จู่ๆก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด โดยไม่รู้ว่า ยิงมาจากไหน จนเกิดการชุลมุน คนที่เล่นน้ำกันอยู่ในเต็นท์ต่างแตกฮือหลบกระสุนปืน กระทั่งเหตุการณ์สงบพบนายอรรถพลและนายธเนศ ถูกยิงบาดเจ็บ โดยไม่ทราบสาเหตุและไม่รู้ว่า ผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มไหนเพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องกับใคร

ล่าสุดตำรวจภูธรบางละมุง ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์บางส่วนแล้ว พร้อมเร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพื้นที่ใกล้เคียง เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดจากการเขม่นกัน