หวิดสิ้นชื่อ รถตู้ลูกทุ่งสาว ลำไย ไหทองคำ ถูกชนยับก่อนขึ้นคอนเสิร์ตแค่ 5 กม.

844

   รถตู้ที่นำคณะนักร้องลูกทุ่งสาว “ลำไย ไหทองคำ” ไปเปิดการแสดงประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะเสียหลักพุ่งมาชน ก่อนถึงงานคอนเสิร์ตเพียง 5 กิโลเมตร นักร้องสาวและทีมงานปลอดภัย

สภาพความเสียหายของรถตู้สีขาว บริเวณล้อหน้าขวา กันชนหน้าขวา และประตูฝั่งคนขับถูกชนยุบ หลังประสบอุบัติเหตุขณะนำคณะนักร้องลูกทุ่งสาว “ลำไย ไหทองคำ” และ “อาม ชุติมา” ไปแสดงคอนเสิร์ตที่จังหวัดสระแก้ว แต่ระหว่างทางถูกรถกระบะที่หลุดโค้งพุ่งชนจนเสียหายทั้งคู่ เคราะห์ดีที่นักร้องสาวทั้ง 2 คน รวมถึง นายประจักษ์ชัย นวรัตน์ เจ้าของค่ายไหทองคำ และผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องสาว ซึ่งเป็นคนขับแดนเซอร์ และบอดี้การ์ด รวมทั้งหมด 7 คนที่นั่งมาในรถตู้ ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก

ส่วนรถของคู่กรณีเป็นรถกระบะขนแตงโม สภาพพังเสียหายที่บริเวณล้อหน้าขวา ประตูฝั่งคนขับ และฝากระโปรงหน้ายุบ เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา บริเวณโค้งเขาเลื่อม อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว

นายประจักษ์ชัย บอกว่า ระหว่างที่กำลังพาคณะนักร้องลูกทุ่งสาวไปเปิดการแสดง ได้มีรถกระบะเสียหลัก หลุดโค้งพุ่งชนบริเวณฝั่งคนขับ ทำให้กระจกแตกบาดหน้าของเขาเป็นแผลลึก เย็บ 4 เข็ม ส่วนนักร้องสาว “ลำไย ไหทองคำ” และ “อาม ชุติมา” ไม่ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงรอยฟกช้ำตามร่างกายจากแรงกระแทก ซึ่งจุด เกิดเหตุอยู่ห่างจากสถานที่จัดงานเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น ทางเจ้าภาพจัดงานได้นำรถมารับนักร้องสาวเพื่อไปร้องเพลงให้ทันเวลา

หลังเกิดเหตุ นายประจักษ์ชัยได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และไม่ได้ติดใจเอาความคู่กรณี ส่วนรถที่ได้รับความเสียหาย ได้แจ้งให้บริษัทประกันรับผิดชอบแล้ว

ด้านนักร้องลูกทุ่งสาว “ลำไย ไหทองคำ” ซึ่งเดินทางไปดูสภาพรถในช่วงเช้า บอกว่า ขณะเกิดเหตุตกใจและร้องไห้ ก่อนที่จะทำใจอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วขึ้นเวลาร้องเพลงต่อไปตามปกติ และถือว่าเหตุการณ์นี้ เป็นการฟาดเคราะห์ โดยมีชาวบ้านมาช่วยผูกข้อมือ และเรียกขวัญให้

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก โดย ลำไย , ประจักษ์ชัย ไหทองคำ , อาม ชุติมา