รวบหนุ่มอ้างเป็นนักบินและแฟนผู้ประกาศข่าวช่อง7 หลอกเจ้าหน้าที่ ม.ดังเชียงใหม่โอนเงิน

420

 

    ตำรวจกองบังคับการปราบปราม 6 บุกเข้าจับกุมหนุ่มอ้างตัวเป็นนักบินและ เจ้าของบริษัทออแกไนซ์แอบอ้างชื่อผู้ประกาศข่าวชาย ช่อง 7 สี หลอกเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยชื่อดัง จ.เชียงใหม่โอนเงินให้

นาย พีรยุทธ พลศรี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม 6 วางแผน จับตัวได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง หน้าท่าอากาศยานเชียงใหม่

ก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นนักบินของสายการบินชื่อดัง โดยได้มีการโฆษณาผ่านเฟซบุ๊ก และไลน์ว่าสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินต่างประเทศและในประทศราคาถูกได้ทำให้มีประชาชนหลายคนหลงเชื่อโอนเงินไปให้แต่กลับไม่ได้รับตั๋วเครื่องบิน จากนั้นผู้ต้องหาได้ปิดระบบออนไลน์ แล้วหายตัวไปผู้เสียหายจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม จนนำไปสู่การออกหมายจับ

ต่อมาพบผู้ต้องหาแอบอ้างหลอกลวงเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ให้โอนเงินช่วยเหลือค่าติดต่อประสานงาน  ในการนำศิลปินนักร้อง มาสัมภาษณ์สด หรือ โฟนอินเข้ารายการสดในรายการวิทยุของมหาวิทยาลัย และยังอ้างเป็นแฟนหนุ่ม ของนายชัยอนันต์ ปันชู ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สี ซึ่งจะนำมาช่วยโปรโมท งานของมหาวิทยาลัย ซึ่งต่อมาทางมหาวิทยาลัย และ นายชัยอนันต์  ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม 6 กระทั่งตำรวจวางแผนจับกุมตัว

ผู้เสียหาย เล่าว่า รู้จักกับผู้ต้องหาผ่านทางอินสตาแกรมแต่ไม่เคยพบหน้า โดยผู้ต้องหาอ้างว่าทำงานเป็นเจ้าของบริษัทออแกไนซ์ และ จะประสานงานของมหาวิทยาลัยต่างๆให้แต่มาทราบภายหลังว่ามีการนำชื่อไปแอบอ้างให้เสียหายและเกรงจะนำไปหลอกเรียกรับเงินจากผู้อื่นจึงเข้าแจ้งความ

สำหรับผู้ต้องหารายนี้พบว่าเมื่อปี 2558 เคยถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามจับกุมดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก