อุทาหรณ์ ขี่ จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อก รถล้มหน้าไถลกับพื้นเป็นแผลฉกรรจ์

343

   มีภาพที่เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนขี่รถจักรยานยนต์ที่ไม่สวมหมวกกันน็อก เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ก็จะได้รับบาดเจ็บมากกว่าคนที่สวมหมวกกันน็อกเหมือนกรณีนี้

กล้องวงจรปิดในร้านขายของชำ บันทึกภาพขณะที่รถจักรยานยนต์ ซึ่งมีวัยรุ่นชาย 2 คนขี่ซ้อนท้ายกันมา แต่จู่ๆ เกิดเสียหลักตกข้างทาง ชนกับขอบปูน จนร่างของทั้งคู่กระเด็นตกจากรถจักรยานยนต์ โดยคนขี่ไม่ได้สวมหมวกกันน็อก แต่คนนั่งซ้อนท้ายสวมหมวกกันน็อก หลังเกิดเหตุ ชายที่นั่งซ้อนท้ายลุกเดินไปนั่งที่ม้านั่งข้างร้าน ส่วนคนขี่ยังนอนดิ้นอยู่กับพื้น จากนั้นผู้เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ เหตุเกิดเวลา 09.56 น. วันที่ 19 เม.ย.60 ที่หน้าร้านขายของชำ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 11 หมู่ 8 ตำบลดอนทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ที่เกิดเหตุพบนายวรยศ มียวน อายุ 17 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งไม่ได้สวมหมวกกันน็อก นอนร้องครวญคราง ใบหน้ามีบาดแผลฉกรรจ์ เนื่องจากไถลไปกับพื้นถนน ส่วนชายที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วย คือ

นายกิตติศักดิ์ มีปราง อายุ 21 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เขาบอกว่า ขณะเกิดเหตุ นายวรยศขี่รถจักรยานยนต์มาไม่เร็วมาก แต่รถเกิดเสียหลัก ทำให้ประสบอุบัติเหตุ โชคดีที่เขาสวมหมวกกันน็อก จึงบาดเจ็บไม่มาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล