รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นไล่ตีอริในงานสงกรานต์ หนุ่มอายุ 18 ปี ถูกลูกหลง เจ็บสาหัส

361

กรณีมีคลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ยกพวกไล่ตีคู่อริขณะกำลังเล่นน้ำสงกรานต์ จนทำให้หนุ่มอายุ 18 ปี ถูกเสียมตีศีรษะและฟันแขนทั้ง 2 ข้างสาหัส ล่าสุดตำรวจรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว ด้านผู้บาดเจ็บยอมรับเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์เคยทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ก่อเหตุจริง ส่วนตัวเองนั่งดื่มสุราอยู่ด้วย แต่วิ่งหนีไม่ทันจึงถูกทำร้ายแทน  

กล้องหน้ารถยนต์บันทึกเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นประมาณ 12 คน ขี่จักรยานยนต์มาตามถนนบ่อยาง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมอาวุธทั้งมีด ไม้ และเสียม ในช่วงบ่ายวันที่ 15 เมษายน ขณะชาวบ้านกำลังเล่นน้ำสงกรานต์

พวกเขาจอดจักรยานยนต์แล้ววิ่งไปรุมทำร้ายวัยรุ่นอีกกลุ่ม ในร้านอาหารข้างทาง

วงจรปิดอีกมุมเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะกลุ่มวัยรุ่นถืออาวุธวิ่งไล่ทำร้ายชายคนหนึ่งไปตามถนน จนชาวบ้านที่เล่นน้ำอยู่ต้องพากันวิ่งหนีอย่างชุลมุน

ไม่นานชายที่ถูกไล่ทำร้ายวิ่งย้อนกลับออกมา ก่อนเขาจะล้มลงจนถูกรุมตี จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุจึงพากันขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

ชายวัย 18 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ยอมรับว่าขณะเกิดเหตุเขากำลังเล่นสงกรานต์และดื่มสุราอยู่ในร้านอาหารข้างทางกับเพื่อนประมาณ 10 คน และเพื่อนบางส่วนเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน

เมื่อกลุ่มคู่กรณีพากันขี่จักรยานยนต์มาพร้อมอาวุธ เพื่อนก็ต่างพากันวิ่งหนีแต่ตัวเองวิ่งไม่ทัน จึงทำให้ถูกทำร้ายแม้จะไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทด้วย

พลเมืองดีเข้าช่วยเหลือนำชายวัย 18 ปี ส่งโรงพยาบาล แขนทั้ง 2 ข้างของเขาถูกฟันจนกระดูกแตกและเส้นเอ็นขาด ส่วนศีรษะถูกเสียมตีเข้าที่ท้ายทอย บาดเจ็บสาหัส

ญาติของชายวัย 18 ปี ระบุว่าหลังเกิดเหตุได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ เพื่อขอเบาะแสและเรียกร้องความเป็นธรรม แต่ก็ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งคาดว่าเป็นคู่กรณีส่งข้อความมาข่มขู่

ตำรวจ สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี สอบสวนพยานเบื้องต้นคาดว่าเป็นการตามแก้แค้นแต่ทำร้ายผิดตัว เนื่องจากเพียง 1 วันก่อนเกิดเหตุเพื่อนของผู้บาดเจ็บมีเรื่องวิวาทกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง และมีการท้าทายกันในเฟซบุ๊กก่อนจะเกิดเหตุในวันรุ่งขึ้น

ล่าสุดรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วพบบางส่วนหลบหนีออกนอกพื้นที่ ด้านชาวบ้านระบุกลุ่มวัยรุ่นมักก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในพื้นที่ถนนบ่อยางบ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดและบริเวณร้านอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นจุดรวมตัวกันไม่ต่างจากเหตุการณ์นี้

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน