ตำรวจระดมทีมล่าวัยรุ่นสาดกระสุนใส่คู่อริวันไหลบางแสน สาวถูกลูกหลงกระสุนเข้าศีรษะปลอดภัยแล้ว

459

ตำรวจชลบุรีแบ่งทีมเร่งล่าตัว กลุ่มผู้ก่อเหตุไล่ยิงคู่อริในงานวันไหลบางแสน จนมีผู้โดนลูกหลงถูกยิงบาดเจ็บหลายราย  ซึ่งขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ตรวจสอบประวัติพบอยู่ระหว่างหลบหนีคดีพยายามฆ่าผู้อื่น ส่วนผู้บาดเจ็บ 4 ราย อาการปลอดภัยทั้งหมด  แต่หนึ่งในนั้นต้องสูญเสียดวงตา

กล้องวงจรปิดหน้าร้านถ่ายเอกสารตรงข้ามห้างสรรพสินค้าแหลมทอง บางแสน จังหวัดชลบุรี สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะกลุ่มคนกำลังเดินอยู่ริมถนน ก่อนจะเกิดเหตุไม่คาดคิด จู่ๆ เด็กสาวที่เดินมากับกลุ่มเพื่อนถูกกระสุนปริศนายิงเข้าศีรษะจนล้มลง และดิ้นไปมาบนพื้น ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นางสาวน้ำฝน  ช้อยจินดา อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก โดยขณะเกิดเหตุเธอกับกลุ่มเพื่อนกำลังเดินทางกลับจากงานวันไหล

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากกลุ่มวัยรุ่นใช้ปืนไล่ยิงคู่อริในงานวันไหลบางแสน ซึ่งนอกจากหญิงสาวเคราะห์ร้าย ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คนที่โดนลูกหลง ถูกยิงบาดเจ็บและกลุ่มวัยรุ่นคู่อริก็ถูกยิงบาดเจ็บอีก 1คน

ภาพวงจรปิดอีกมุมจะเห็นว่า หลังจากที่หญิงสาวถูกยิงล้มลง มีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาถูกลูกหลงยิงเข้าที่ตาทำให้รถจักรยานยนต์ล้มลง คือ นายธนวรรธน์ กิ่งมาลา วินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ขี่ผ่านมา ญาติระบุว่าวันเกิดเหตุผู้บาดเจ็บตั้งใจขี่รถทั้งคืนเพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัวแต่กลับถูกลูกหลง หมอแจ้งว่าคมกระสุนฝังบริเวณหัวตาด้านซ้ายต้องกลายเป็นผู้พิการตาบอดครอบครัวยังทำใจไม่ได้ เนื่องจากนายธนวรรธน์เป็นเสาหลักของครอบครัวและต้องเลี้ยงดูลูกสาววัย 5 ขวบ

สำหรับอาการของหญิงสาวที่โดนลูกหลงถูกยิงศีรษะ แพทย์ระบุว่าขณะนี้พ้นขีดอันตราย สมองไม่ได้รับความกระทบกระเทือน คาดว่าอีก 3-5 วัน กลับบ้านได้ ส่วนอาการข้างเคียงต้องดูเป็นระยะเพราะกะโหลกร้าว ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดในระยะแรก ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนที่ถูกลูกหลงและคู่อริที่คนร้ายต้องการยิง ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ตำรวจสืบสวนพบว่า กลุ่มคนร้ายเป็นกลุ่มเจ้าถิ่นใหญ่ ก่อเหตุกันหลายคนโดยใช้ปืนไม่ต่ำกว่า 3 กระบอก เพื่อยิงนายชูศักดิ์ เพิ่มสาลิกา คู่อริ  หลังเขม่นกันเรื่องสาดน้ำสงกรานต์และมีเรื่องชกต่อยกันที่หน้าสถานบันเทิง ก่อนมีผู้เข้ามาห้าม ทั้ง 2 ฝ่ายจึงแยกย้ายกัน แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุกลับมาดักรอและใช้ปืนไล่ยิง จนเป็นเหตุให้มีผู้ถูกลูกหลง ถึง 3 คน

ตำรวจภูธรภาค 2 ตั้งชุดปฏิบัติการติดตามกลุ่มคนร้าย 3 ชุด ซึ่งขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว พบประวัติอยู่ระหว่างหลบหนีคดีพยายามฆ่า

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Top News Th

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน