วัยรุ่นเมืองชลบุรีเขม่นกันในร้านสะดวกซื้อ แค้นหนักดักแทงสาหัส 1 ส่งท้ายสงกรานต์

878

วัยรุ่นเมืองชลบุรีเข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังเกิดเหตุชายเลือดร้อนบุกเดี่ยวใช้มีดแทงกลุ่มเพื่อน จนได้รับบาดเจ็บสาหัสในคืนส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ชนวนเหตุมาจากต่างฝ่ายต่างเมาแล้วมีปากเสียงกันในร้านสะดวกซื้อ โดยกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้อย่างชัดเจน 

เวลา 22.00 น. คืนวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบริเวณปากซอยรังษี ในตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี บันทึกภาพคนร้ายชายสวมเสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน จอดรถจักรยานยนต์รุ่นซี 100 ของตัวเองไว้ ก่อนจะเดินไปหยิบแท่งอลูมิเนียม 2 แท่งในแผงร้านค้า ติดกับร้านสะดวกซื้อมาเตรียมไว้ใกล้กับจุดที่เขาจอดรถจักรยานยนต์

จากนั้นไม่ถึงนาทีนายชัยยุทธพงษ์ กุรัมย์ วัย 24 ปี เดินถือถุงสินค้าออกมาจากร้านสะดวกซื้อ ผ่านหน้าคนร้ายไปได้
ไม่ถึง 100  เมตร คนร้ายหยิบแท่งอลูมิเนียมที่เตรียมไว้วิ่งตามไปฟาดไปยังตัวของนายชัยยุทธพงษ์ 3 ครั้ง แต่เมื่อนายชัยยุทธพงษ์และเพื่อนที่มาด้วยกันมีท่าทีจะตอบโต้คืน คนร้ายได้รีบเดินกลับมายังรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ ก่อนจะขี่หลบหนีไป

ผู้เสียหายทั้งคู่เข้าใจว่าเหตุการณ์น่าจะจบลงเพียงเท่านั้น จึงชวนกันขับรถกระบะออกจากจุดเกิดเหตุ  แต่ 5 นาทีต่อมา  คนร้ายกลับถือมีดพกสั้นเดินโผล่ออกมาจากซอยแคบ บุกเดี่ยวเข้าไปแทงคนขับแต่ไม่โดน ก่อนจะแทงเข้าบริเวณหัวไหล่ของนายชัยยุทธพงษ์ที่นั่งอยู่ท้ายกระบะล้มลงแล้วเดินหลบเข้าไปในซอย

นายชัยยุทธพงษ์ที่ถูกคนร้ายใช้มีดแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเขาพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เขายอมรับว่าก่อนเกิดเหตุอยู่ในอาการมึนเมาสุรามาจากงานฉลองสงกรานต์ และเกิดมีปากเสียงกับคนร้ายในร้านสะดวกซื้อจนทำให้คนร้ายไม่พอใจ จึงมาดักทำร้ายตัวเขาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

เช้าวันนี้ตำรวจภูธรเมืองชลบุรีเรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวนเพิ่มเติม โดยเฉพาะผู้เสียหายที่ขับรถกระบะซึ่งถูกคนร้ายพยายามใช้มีดแทงแต่ไม่โดน

กลุ่มผู้เสียหายบอกด้วยว่า หลังเกิดเหตุ 3 วัน คนร้ายยังคงวนเวียนกลับมาหาเรื่องพวกเขาซ้ำอีก โดยคนร้ายเป็นวัยรุ่นที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน แต่ไม่เคยรู้จักและไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน

ตำรวจยังอยู่ระหว่างสอบปากคำกลุ่มวัยรุ่นผู้เสียหาย ล่าสุดตำรวจได้ให้นายชัยยุทธพงศ์ที่ถูกแทงได้รับบาดเจ็บชี้ยืนยันหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายไว้ได้  เพื่อนำไปสู่การออกหมายจับผู้ก่อเหตุในคดีนี้

ชนะชัย แก้วผาง

รายงาน