อุ๊ มิณทร์ลดา แจงรับงานพิธีกร ผ่านทางออแกไนซ์ไม่มีเอี่ยวซินแสโชกุน

333

ยังกลายเป็นประเด็นร้อนที่สังคมให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย กรณีของ ซินแสโซกุน เจ้าของบริษัท เวลท์ เอเวอร์ จำกัด ดำเนินธุรกิจขายตรง มีการจัดโปรโมชั่นราคาไม่ถึงหมื่นแล้วจะพาไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น จนได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก จากนั้นไม่สามารถที่เดินทางไปได้ กลับถูกลอยแพที่สนามบินสุวรรณภูมิ จนทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันทั่วหน้า กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามจับกุมซินแสโชกุน พร้อมกับพวกรวม 8 คน พร้อมแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน
จากนั้นต่อมา มีภาพดารา-พิธีกรบางคนอยู่ในภาพถ่ายเหมือนไปร่วมงานด้วยกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบปากกับบุคคลในภาพ ว่าเข้าข่ายผู้เสียหายหรือผู้เกี่ยวข้องหรือไม่ เนื่องจากก่อนนี้ตำรวจพบว่า ติ๊ก-ฉัตรมงคล นักแสดงปรากฏในรายชื่อ 1 ใน 7 คน ที่นั่งเครื่องบินเช่าเหมาลำไปยังสถานที่ต่างๆกับซินแสโชกุน
เกี่ยวกับเรื่องนี้ติ๊กได้เปิดใจว่า ไม่ได้รู้จักกับซินแสโชกุนเป็นการส่วนตัว แต่มีคนรู้จักแนะนำมาว่ามีทริปไปร่วมทำบุญดูดวง ที่หัวหินเมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เห็นว่าเป็นโอกาสดี ถือโอกาสไปทำบุญและดูดวงด้วย แต่เมื่อมีการใช้รูปและมีชื่อไปเชื่อมโยง ตนไม่ซีเรียส เพราะว่าพอไปเที่ยวเมื่อมีรูปถ่ายกับดาราก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่พอมีเรื่องโดนขุดขึ้นมาเลยเบื่อมากกับเรื่องแบบนี้
อีกหนึ่งคนที่มีภาพอยู่ในกลุ่มครั้งนั้น อุ๊-มิณทร์ลดา เจริญทวีรัตน์ พิธีกรและอดีตดารา ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจไปแล้ว ซึ่งอุ๊ยืนยันว่า ที่ได้รู้จักซินแสโชกุน เพราะว่าผ่านจากการว่าจ้างให้เป็นพิธีกรในงานกิจกรรมล่องเรือสำราญเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานสังสรรค์แม่ทีมและแม่ข่าย ซึ่งในครั้งนั้นมีผู้ร่วมงาน 500 คน จากนั้นทางซินแสโชกุนได้ชวนร่วมเดินทางไปหัวหินด้วย เครื่องบินส่วนตัวครั้งนั้น 7 คน ซึ่งตนไม่เคยร่วมธุรกิจ และไม่ได้เป็นผู้เสียหาย เพียงแค่เป็นผู้ถูกว่าจ้างไปทำงานตามข้อตกลงและมีค่าตัวเกือบทุกครั้ง
ว่ากันไปแล้ว ดารา-พิธีกรกับการรับจ๊อบ ส่วนใหญ่จะมี 2 ช่องทาง คือเพื่อนแนะนำมาให้ไปรับงาน และผ่านทางออแกไนซ์ แต่บุคคลที่รู้จักบางครั้ง พิธีกรอาจไม่รู้ประวัติมาก่อนว่าเป็นคนอย่างไร เมื่อเขาว่าจ้างมาก็รับไปตามข้อตกลง ทำงานเช้า เย็นกลับบ้าน จ่ายค่าตอบแทนโอนผ่านทางธนาคาร อย่างงานพิธีกรนั้นใช้เวลาช่วงสั้นๆไม่กี่ชั่วโมงจ่ายค่าตัวกันไป
ยิ่งอุ๊-มิณทร์ลดา เขาไม่ได้เป็นพิธีกรที่โด่งดังในวงการ แค่คนที่พูดเก่งๆ สนิทคนง่าย และมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับทุกๆคน ใครมาว่าจ้างก็รับงานตามปกติเหมือนดาราทั่วไป แต่ไม่ปกติตรงที่โดยส่วนตัว เป็นคนที่ชอบดูดวงชะตา ไม่ว่าดูไพ่ยิปซี ดูเบอร์โทรศัพท์ ดูลายมือ บอกเลยว่าพิธีกรคนนี้ดูได้หมด มีหมอดูดีที่ไหนใครแนะนำ ตระเวนไปกับเพื่อนๆ เพื่อให้หมอดูทำนายดวงชะตาชีวิตกัน
หลังจากนี้คงเป็นบทเรียนราคาแพง การที่ใครมาเชิญดูดวง อาจคิดหนัก เพราะสิ่งเกิดขึ้น บางครั้งอาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พอมาเจอเรื่องร้อนๆขึ้นมา อาจถูกเชื่องโยง เพราะว่าเป็นคนสาธารณชน ยิ่งกระแสประเด็นร้อนเกิดขึ้นตอนนี้ เป็นเรื่องระดับชาติที่ต้องตรวจสอบ หาข้อมูลกันอย่างละเอียด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ตามข้อมูลพยานหลักฐาน ใครผิดถูกว่ากันไปตามกฎหมาย
เพราะความจริงที่ปรากฏ ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง