สั่งย้ายพนักงานสอบสวนคดีรุมโทรม ด.ญ.วัย14 ปี –เร่งออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุ

418

   แม่เด็กหญิงวัย 14 ปี เหยื่อรุมโทรมในร้านเกมอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เดินทางเข้าพบรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้รื้อคดีใหม่ หลังตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพียงคนเดียวทั้งยังถูกข่มขู่คุกคามจากพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีด้วย ล่าสุดรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งย้ายพนักงานสอบสวนดังกล่าวและเร่งให้ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดภายในวันนี้(19 เม.ย.)

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์พร้อมด้วยแม่และญาติของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ สภ.ด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี รุมโทรมเดินทางเข้าพบพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้รื้อคดีขึ้นมาใหม่ เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้าหลังตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพียงคนเดียวทั้งที่ผลทางการแพทย์ชี้ว่าเด็กถูกกระทำมากกว่า 1 คน

โดยแม่ของเด็กเปิดเผยว่า หลังพยายามเดินทางเข้าร้องเรียนตามหน่วยงานต่างๆเพื่อให้มีการเร่งจับผู้กระทำผิดทั้งหมดมาลงโทษ ถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นรวมถึงพนักงานสอบสวนของ สภ.ด่านช้างข่มขู่คุกคามจนต้องหนีไปอยู่ในป่า

ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. ได้เข้าสอบปากคำเด็กหญิงผู้เสียหายที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี หลังเด็กให้ข้อมูลว่า ถูกพี่สาวของผู้ต้องหาบังคับพาไปค้าประเวณี เบื้องต้นเชื่อได้ว่ามีขบวนการการค้ามนุษย์จริง โดยขณะอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและลงพื้นที่ เก็บข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อหาความเชื่อมโยงไปยังกลุ่มผู้กระทำผิด

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  สั่งการให้รื้อคดีใหม่ทั้งหมดพร้อมเร่งให้ตำรวจ สภ.ด่านช้าง ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดให้ได้ภายในวันนี้(19 เม.ย.)รวมถึงตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี หลังแม่เด็กผู้เสียหายระบุว่ามีพฤติกรรมข่มขู่คุกคาม โดยได้สั่งย้ายให้ไปปฏิบัติราชการที่ กองบังคับการตํารวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี จนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น