นาทีชีวิต สาววัย 19 ปี ถูกกระสุนลูกหลงยิงศีรษะ ดิ้นทุรนทุราย

388

   มีภาพนาทีชีวิต ขณะที่นักศึกษาสาววัย 19 ปีที่มาเล่นน้ำในงานวันไหลบางแสน ถูกกระสุนปืนลูกหลงยิงเข้าที่ศีรษะ ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว เคราะห์ดีที่สมองไม่กระทบกระเทือน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่กลุ่มวัยรุ่นกำลังเดินอยู่ริมถนน แต่จู่ๆ วัยรุ่นหญิงที่ใส่หมวกแก๊ปสีขาวเสื้อแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ ก็ถูกยิงเข้าที่ศีรษะจนหมวกกระเด็นหลุด และเธอก็ล้มลงไปกองกับพื้นทันที เพื่อนที่เดินอยู่ด้วยกันเข้าไปช่วยดู แต่เธอก็ยังนอนดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวด

ภาพอีกมุมจะเห็นว่า ขณะที่หญิงวัยรุ่นนอนอยู่กับพื้นมีผู้เห็นเหตุการณ์วิ่งเข้าไปดู และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานวันไหลบางแสน บริเวณหน้าห้างแหลมทองบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันในงานวันไหลบางแสน พบผู้บาดเจ็บทั้งหมด 4 คน คือ นายชูศักดิ์ เพิ่มสาริกา อายุ 33 ปี ถูกยิงที่ท้องทะลุหลัง นางสาวณัฐกานต์ คงศิริ อายุ 23 ปี ถูกยิงที่ขา นายธนวรรธน์ กิ่งมาลา อายุ 37 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ถูกยิงบริเวณดวงตา ส่วนนางสาวน้ำฝนช้อยจินดา อายุ 19 ปี นักศึกษาที่มาเล่นน้ำในงานซึ่งเป็นคนที่ปรากฏในภาพวงจรปิด ถูกลูกหลงเข้าที่ศีรษะอาการสาหัส

ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร จำนวน 4 ปลอก และขนาด 11 มิลลิเมตร 6 ปลอกตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นที่มาเล่นน้ำและไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ก่อนจะเปิดฉากยิงใส่กัน จนลูกหลงไปถูกคนอื่นได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ ขณะนี้พอรู้กลุ่มคนร้ายแล้วเป็นวัยรุ่นที่ยกพวกตีกัน ในงานแล้วใช้ปืนยิงถล่มกัน ซึ่งจะได้ติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ต่อไป

ขณะที่ล่าสุด นายแพทย์ สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บของ นางสาวน้ำฝนว่าถูกคมกระสุนเข้าที่ขมับซ้าย

หลังรับตัวเข้ามารักษา ทางโรงพยาบาลได้เฝ้าติดตามอาการเป็นระยะ พร้อมระดมทีมแพทย์ให้การช่วยเหลือ เฝ้าดูอาการอยู่อย่างใกล้ชิดจนอาการพ้นวิกฤตขอให้ญาติสบายใจได้

คาดว่าอีก 3-5 วัน คนไข้ก็คงกลับบ้านได้ ส่วนอาการข้างเคียง ต้องดูเป็นระยะๆ เพราะกะโหลกร้าว แต่ก็นับว่าเคราะห์ดี ที่สมองไม่ได้รับความกระทบกระเทือนมากนัก ถือว่า ผู้บาดเจ็บโชคดีมาก