สาวฉกเนื้อหมู 4 กก.ซุกเป้ลูกชาย 5 ขวบ ตบตาพนักงานห้าง สุดท้ายถูกรวบ

261

   

   หญิงสาววัย 37 ปี ทำทีไปซื้อของที่ห้างค้าปลีก ก่อนฉวยโอกาส ยัดเนื้อหมูซุกเป้ลูกชายวัย5 ขวบ ตบตาพนักงานแต่สุดท้ายถูกรวบตัวไว้ได้ เผยก่อนนี้เคยก่อเหตุมาแล้ว

ตำรวจ สภ.ขลุง จ.จันทบุรี สอบสวน หญิงอายุ 37 ปีซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ของห้างค้าปลีก จับตัวได้ พร้อมของกลางเป็นหมูสด น้ำหนัก 4 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 600 บาท โดยหญิงคนนี้ เข้าไปขโมยสินค้า ภายในห้างค้าปลีกดังกล่าว และใช้วิธี นำเนื้อหมู ซุกไว้ในกระเป๋าเป้ของลูกชายวัย 5 ขวบ

เบื้องต้น หญิงรายนี้ ให้การว่าหมูสดน้ำหนัก 4 กิโลกรัม ดังกล่าว มีญาติของตนเองได้ฝากซื้อ แต่อยู่ระหว่างกำลังจะนำเงินมาให้จ่าย ส่วนสินค้าชนิดอื่นๆ ตนเองได้จ่ายเงินหมดแล้ว มีเพียงหมูสดซึ่งอยู่ในกระเป๋าเป้ของลูกชายเท่านั้นที่ยังไม่ได้จ่ายเงิน ซึ่งทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

ขณะที่ ผู้จัดการห้างค้าปลีก กล่าวว่า หญิงคนนี้เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว โดยครั้งก่อนได้ขโมยเครื่องเขียนมูลค่ากว่า 1,000 บาท เอาใส่ในกระเป๋าลูก

แต่ถูกทางห้างฯ จับได้ ซึ่งครั้งนั้นทางห้างฯ เห็นแก่เด็กจึงไม่มีการดำเนินคดี เพียงแต่แค่ว่ากล่าวตักเตือนแล้วแจ้งให้ตำรวจลงบันทึกประจำวัน ก่อนปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ ทางห้างไม่มีนโยบายในการดำเนินคดีทางกฎหมายกับคนในท้องที่แต่ไม่คิดว่าจะกลับมาทำผิดซ้ำอีก ซึ่งครั้งนี้ทางห้างฯ ไม่เอาผิดแก่เด็ก ซึ่งเป็นเยาวชนแต่สำหรับผู้เป็นแม่จำเป็นต้องให้ตำรวจดำเนินคดี ไปตามกฎหมายโดยเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์