รวบแก๊งคนร้ายชาวกัมพูชาขโมยโทรศัพท์มือถือช่วงสงกรานต์ ยึดของกลาง 27 เครื่อง

376

ตำรวจรวบแก๊งคนร้ายชาวกัมพูชากรีดซองกันน้ำ ขโมยโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยวที่กำลังเล่นน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา บริเวณถนนสีลม และถนนข้าวสาร ตระเวนก่อเหตุ 3 วัน ได้โทรศัพท์ 27 เครื่อง

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหา คือนายซกนา ชอน นางริน  ดาริน นายมาบ  กิม และ นางสาวสุกัญญา  คำลือ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือจำนวน 27 เครื่อง หลังร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ โดยใช้วิธีซุกซ่อนมีดคัตเตอร์ในซองหมากฝรั่ง ก่อนกรีดซองกันน้ำ และกระเป๋า ขโมยเอาโทรศัพท์มือถือของนักท่องเที่ยว ที่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณถนนสีลม และถนนข้าวสาร ช่วงวันที่ 13 -15 เมษายน ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนนายซกนา และนางริน รับสารภาพว่าได้รับการชักชวนจากนายโมกที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี มาร่วมกันก่อเหตุ และ มีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และร่วมกันรับของโจร นอกจากนี้นายซกนา นางริน และนายมาบ ยังถูกดำเนินคดีในข้อหา หลบหนีเข้ามาภายในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย สำหรับผู้เสียหายรายใดที่โทรศัพท์มือถือหายระหว่างเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ดังกล่าว และสงสัยว่าตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนร้ายรายนี้    สามารถขอเข้าดูของกลางได้ที่สถานีตำรวจนครบาลมักกะสันได้