แม่ค้าขายลอตเตอรี่ดวงเฮงเก็บสลากฯใบที่ขาดมาตรวจถูกรางวัลที่ 1

220

ควันหลงของคนดวงเฮงยังไม่จบ แม่ค้าขายลอตเตอรี่เมืองรถม้า  เก็บลอตเตอรี่ใบที่ฉีกขาดส่วนหัวด้านบนเลข 816729 ไว้กับตัว 2 ใบ เพราะไม่มีคนซื้อ แต่เมื่อหยิบมาตรวจผลสลากรางวัลงวด 16 เมษายนที่ผ่านมา ปรากฏว่า ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินถึง 6 ล้านบาท  แถมยังถูกรางวัลที่ 4 อีก 1 ใบได้เงินเพิ่มอีก 4 หมื่นบาท

สาวใหญ่วัย 56 ปีดวงเฮง ผู้โชคดีรายนี้ชื่อนางพัชรี วิชัยอริยุทธ์ เป็นแม่ค้าขายแผงขายลอตเตอรี่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางเมืองลำปาง  เล่าถึงความโชคดีของตนเองว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 เมษายน ก่อนหน้าที่จะรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้ไปกราบไหว้ขอพรและโชคลาภ จากองค์พระธาตุลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง

โดยได้ถวายเงินทำบุญซื้อที่ดินวัดจำนวน 5,000 บาท เมื่อกลับมาที่แผงขาย ได้หยิบสลากกินแบ่งใบที่ฉีกขาดมาตรวจรางวัล  เห็นว่า เลขที่ปรากฏ ตรงกับรางวัลที่ 1 ทั้ง 6 ตัว รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก ไม่คิดว่าลอตเตอรี่ใบขาดที่เก็บไว้ ไม่มีใครซื้อ จะถูกรางวัลใหญ่ ซึ่งรอยที่ขาดเกิดจากตนดึงออก ตอนแบ่งขายให้ลูกค้า นอกจากนี้ยังพบว่า มีลอตเตอรี่อีก1ใบ ถูกรางวัลที่ 4 รับเงินอีก 4 หมื่นบาทด้วย

นางพัชรี บอกว่า หลังจากนำสลากไปขึ้นเงินจำนวน 6 ล้าน 4 หมื่นบาท นอกจากจะเก็บไว้ทำทุนแล้วจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปบริจาคสมทบทุนสร้างอาคารใหม่โรงพยาบาลศิริราช และอีกส่วนหนึ่งจะทำบุญที่วัดพระธาตุลำปางหลวง