บิ๊กเอ็ม ปลูกฝังแนวคิดดีๆ ความดีไม่มีวันหยุด ในโครงการ ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก

348

ถึงคราวพระเอกมาดเข้ม บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ ออกมาเชิญชวนให้คนไทยทำดีแบบไม่หวังผลตอบแทนในโครงการ  ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก  ตอนที่ 3  ที่จะพูดถึงเรื่องราวของ พยาบาลไร้พรมแดน ฮีโร่ของพยาบาลไทยที่ช่วยชีวิตคนในต่างแดน

บิ๊กเอ็ม มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในโครงการทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก ที่ผมภูมิใจนำเสนอคือเรื่องราวของพี่ รังษี วงศ์ชัย พยาบาลไทยที่ไปช่วยชีวิตคนอเมริกันในสนามบินงาริตะ ประเทศญี่ปุ่น ในขณะที่ตัวเองไปท่องเที่ยวกับครอบครัว ผมมองว่ามันเป็นสิ่งที่ดี ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนเราก็ไม่ลืมหน้าที่ อย่างเคสนี้ หลายคนคงคิดว่าเขาไม่จำเป็นต้องทำงาน แต่ด้วยความที่เขาเป็นพยาบาล เขาไม่ลืมหน้าที่ พอไปเจอคนเจ็บ คนป่วยที่แม้จะไม่ใช่คนในประเทศไทย แต่เขาก็มีความเป็นพยาบาลอยู่ในใจที่จะเข้าไปช่วยเหลือ สิ่งที่เขาทำนี่แหละทำให้คนหลายๆคนชื่นชม ที่สำคัญเขาทำให้คนญี่ปุ่นมองคนไทยเป็นคนมีน้ำใจ อีกอย่างหนึ่งที่ผมจะฝากคือถ้าใครที่ได้ดู ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก ตอนนี้ จะตระหนักได้ถึงหน้าที่ของเราเอง ตระหนักในหน้าที่ของเราอย่างยึดมั่น การทำความดีก็คือการทำสิ่งที่ดีเพื่อคนอื่นโดยไม่แบ่งแยกชนชั้น เพราะหน้าที่ของเรามันไม่มีวันหยุด”

ติดตามสกู๊ปชุด  ทำดีเพื่อพ่อ ให้โลกรัก” ตอน “พยาบาลไร้พรมแดน” ในรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต”  เวลา 6.00-7.30 น. ในวันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน ทางช่อง 7