ตำรวจรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงในงานสงกรานต์เมืองขลุง-จ่อหมายจับ3ราย

308

   กรณีที่มีผู้เผยแพร่คลิปกลุ่มวัยรุ่นไล่ทำร้ายและยิงใส่กันในงานงานสาดน้ำสงกรานต์เมืองขลุง บนถนนสุขุมวิท สายจันทบุรี-ตราด อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 เม.ย. สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่มาเล่นน้ำสงกรานต์เป็นอย่างมาก ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุรวม 3 ราย

ความคืบหน้า คดีดังกล่าว ผู้กำกับการ สภ.ขลุง เปิดเผย ว่าหลังจากเกิดเหตุ นำกำลังตำรวจ ทหาร และ ตชด.เดินทางเข้าระงับเหตุ และเก็บหลักฐาน พร้อมทั้งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทจากกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือกลุ่มวัยรุ่นฝ่ายเจ้าถิ่น จังหวัดจันทบุรี

ส่วนอีกกลุ่มเป็นวัยรุ่นที่เดินทางมาจาก จังหวัดตราด โดยต่างตะโกนท้าทายกันไปมา และอยู่ในอาการ มึนเมา จนอีกฝ่ายเป็นชายสวมเลื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก็ปสีดำชักปืนขึ้นมายิงขึ้นฟ้าจำนวน 1 นัด เพื่อเปิดทางให้พรรคพวกที่รออยู่ เข้าไปรุมทำร้ายคู่อริจนแตกกระเจิงเหลือเพียง 1 ราย ที่หนีไม่ทัน ถูกคู่อริ รุมทำร้ายจนสะบักสะบอม จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น อีก 2 นัด ทำให้วัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่ายพากันวิ่งหนีไปกัน

คนละทิศละทาง ขณะนี้ทราบเบาะแสคนร้ายจากกล้องที่ชาวบ้านถ่ายไว้ มีความชัดเจนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่สืบสวนนำไปใช้เป็นเบาะแสติดตามจนทราบตัวผู้ก่อเหตุที่แน่ชัดแล้ว 3 ราย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้เตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้ง3ราย ในวันนี้

ส่วนผู้บาดเจ็บ 1 คน เป็นชายอายุ 20 ปีชาวจังหวัดตราดให้การว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้จักกับกลุ่มวัยรุ่น ที่ทะเลาะวิวาท สาเหตุที่ถูกยิงน่าจะเป็นลูกหลง เนื่องจากตนเองกับเพื่อนเดินผ่านมาทางที่มีเหตุทะเลาะวิวาทพอดี จากนั้นก็รู้สึกว่ามีเลือดไหลออกมาบริเวณน่อง จนทราบว่าตัวเองถูกยิงดังกล่าว

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ