ตชด.เคราะห์ร้ายถูกช้างป่าวิ่งชนกระทืบซ้ำเสียชีวิต

377

ตชด.เคราะห์ร้าย ไล่ต้อนช้างกลับเข้าป่าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี หลังแอบเข้ามากินสัปปะรดในไร่ชาวบ้าน ถูกช้างวิ่งชนจนล้มลง กระทืบซ้ำเสียชีวิต

ชาวบ้านบ้านกระทุ่น ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุและร่องรอยความเสียหายในไร่สัปปะรด ที่ช้างป่าตัวใหญ่จากอุทยานแห่งชาติกุยบุรี วิ่งชนนายดาบตำรวจวินัย นันทพรชัย ผู้บังคับหมู่ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 145 ปราณบุรี  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จนล้มลงและใช้เท้าเหยียบซ้ำเข้าที่หน้าอก จนเสียชีวิตคาที่

ขณะตระเวนช่วยเจ้าหน้าที่อุทยานฯและชาวบ้านในพื้นที่ ผลักดันไล่ต้อนช้างป่าที่เข้ามากินสับปะรดในไร่สัปปะรดชาวบ้านให้กลับเข้าป่า เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 17 เมษายน บริเวณเขาสามรส บ้านกระทุน หมู่ 5  ตำบลเขาจ้าว อำเภอปราณบุรี สภาพศพมีบาดแผลที่ใบหน้าและหน้าอก

สอบสวนเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เล่านาทีระทึกว่า ช่วงบ่ายวานนี้รับแจ้งว่า มีช้างป่าตัวใหญ่บุกเข้ามากินสับปะรดในไร่ของชาวบ้าน  จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ พร้อมชาวบ้านและผู้ตาย ไปช่วยกันผลักดันให้ช้าง กลับเข้าป่า เมื่อมาถึง ได้ใช้ลูกโป่งจุดไฟให้เกิดเสียงดัง เมื่อช้างป่าได้ยินก็หันหลังเดินเข้าป่า

โดยที่พวกตนทั้งหมดได้เดินตามไปจนมาถึงบนเขาที่เป็นป่ารก ระหว่างเดินอยู่จู่ๆช้างตัวใหญ่ก็หันหลังกลับมาวิ่งตรงเข้าใส่นายดาบตำรวจวินัยโดยไม่ทันตั้งตัว จนร่างล้มลงและเข้าทำร้าย ใช้เท้ากระทืบซ้ำจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่พวกตนเมื่อเห็นช้างตัวใหญ่ก็ตกใจแยกย้ายกันวิ่งหนีหาที่หลบซ่อนตัว

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี เล่าต่อว่าหลังเกิดเหตุทุกคนก็ออกมาช่วยนายดาบตำรวจวินัย ซึ่งตอนแรกยังพูดคุยได้ จึงหาไม้มาต่อเป็นแคร่ แบกร่างลงมาจากเขา ใช้เวลาเดินเท้านาน 3 ชั่วโมง ทำให้ระหว่างทาง นายดาบตำรวจ เสียชีวิตในที่สุด

ขณะที่ชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าระยะนี้เป็นช่วงสัปปะรดกำลังสุก มักจะมีช้างป่าตัวใหญ่จำนวน 6-8 ตัว ออกมากินสับปะรดในไร่ชาวบ้านทุกวันจนได้รับความเดือดร้อน ต้องออกมาคอยเฝ้าด้วยความหวาดกลัว อยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ