อากาศร้อนเป็นเหตุ สุนัขพิทบูลกัดเจ้าของเป็นแผลเหวอะ

968

เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขึ้นอีก เมื่อสุนัขพันธุ์พิทบูลเพศผู้ ชื่อ เจ้าปาเกียว เกิดอารมณ์ฉุนเฉียว กัดเจ้าของสองหนุ่มสาวที่เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด จนเป็นแผลเหวอะหวะเลือดสาด สุดท้ายต้องแจ้งกู้ภัยยิงยาสลบใส่ นำตัวส่งไปเทศบาล

ร่องรอยคราบเลือด บริเวณจุดเกิดเหตุที่ เจ้าปาเกียว สุนัขพันธุ์พิทบูล เพศผู้วัย 2 ปี กัดที่มือและขาของนางสาวเจนจิรา คงขน และนายอานนท์ ทั่งพิมพ์ สองหนุ่มสาว เจ้าของสุนัข ที่เลี้ยงไว้ในบ้านเลขที่ 28/101 หมู่ที่ 6 ตำคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

เหตุเกิดเมื่อสายวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าปาเกียวกำลังกินข้าวอยู่ นางสาวเจนจิรา เจ้าของได้เอามือไปลูบหัว แต่กลับถูกเจ้าปาเกียวกัดที่มือและแขนเป็นแผลฉกรรจ์ จนแฟนหนุ่มต้องปล่อยให้ปาเกียวออกไปนอกรั้วบ้าน

กระทั่งเมื่อเย็นของวันที่ 17 เมษายน ขณะที่เจ้าของบ้านทั้งสองคน กำลังจะออกไปทำธุระ  เจ้าปาเกียวก็กระโจนเข้าใส่และกัดซ้ำตามร่างกายอีก จนต้องตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยเหลือ เพราะเจ้าปาเกียวกัดไม่ยอมปล่อย และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลงเจ้าของบ้าน

จึงโทรแจ้งอาสากู้ภัย ใช้ยาสลบยิงใส่เจ้าปาเกียว สุนัขพันธุ์พิทบูลตัวนี้ที่เลี้ยงไว้ ส่งต่อไปอยู่ในความดูแลของเทศบาลเมืองปทุมธานี

เจ้าของสุนัขทั้งสองคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ปกติเจ้าปาเกียว เป็นสุนัขใจดี ไม่มีพฤติกรรมดุร้าย กินนอนในห้องแอร์ด้วยกันตั้งแต่เด็กจนทุกวันนี้ กระทั่ง2-3วัน ที่ผ่านมารู้สึกแปลกใจที่เจ้าปาเกียว มีอารมณ์ฉุนเฉียวหงุดหงิดง่าย ดุร้ายและมักเห่าด้วยความหวาดระแวง ทั้งที่ก่อนหน้าก็ไม่ได้ตีหรือทำร้ายคาดว่าเหตุที่ทำให้เจ้าปาเกียวหงุดหงิด ดุร้าย อาจเป็นเพราะสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในขณะนี้