วัยรุ่นชักปืนขู่คู่อริกลางถนน ส่งท้ายสงกรานต์ จ.กาญจนบุรี

474

ควันหลงสงกรานต์เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 6 ชั่วโมงที่ผ่านมาที่จังหวัดกาญจนบุรี มีกลุ่มวัยรุ่นเลือดร้อนทะเลาะวิวาทกันระหว่างเล่นสาดน้ำ ก่อนจะมีวัยรุ่นชายคนหนึ่งชักปืนออกมาขู่คู่อริ

นี่เป็นภาพที่มีผู้บันทึกได้จากกล้องโทรศัพท์มือถือ เป็นเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นซึ่งกำลังเล่นน้ำสงกรานต์วันสุดท้าย ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย โดยช่วงแรกใช้ขวดแก้วตีใส่กัน แต่ต่อมามีคนใช้ไม้ไล่ทำร้ายกัน จนลูกหลงถูกรถที่จอดอยู่บริเวณนั้นได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณถนนแสงชูโตช่วงตลาดเจเจไนท์พลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ส่วนภาพมุมนี้เป็นเหตุการณ์เดียวกันซึ่งผู้สื่อข่าวของเราบันทึกได้ จะเห็นอย่างชัดเจนว่าวัยรุ่น 2 กลุ่มกำลังทะเลาะวิวาทกัน ก่อนที่จะลงไม้ลงมือชกต่อยกันโดยคนที่ขับรถผ่านไป-มา ชะลอดูเหตุการณ์ทำให้การจราจรติดขัด

จากนั้นมีชายวัยรุ่นใส่เสื้อยืดแขนยาวสีแดงมัดผมไว้กลางศีรษะ ถือปืนไม่ทราบชนิดและขนาดจ่อไปที่กลุ่มคู่อริ ก่อนจะเดินย้อนกลับมา พร้อมกับเหน็บปืนไว้ที่ขอบกางเกง ระหว่างนั้นเขายังตะโดนด่าทอใส่กลุ่มคู่อริ แล้วตัดสินใจวิ่งย้อนกลับไปชักปืนออกมาอีกครั้ง คราวนี้มีกลุ่มเพื่อนคอยห้ามปราม วัยรุ่นชายคนดังกล่าวจึงรีบวิ่งหนีไป

ขณะที่กลุ่มคนที่เล่นน้ำอยู่บริเวณนั้นทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ต่างแตกตื่นพากันนั่งลงหลบอยู่ข้างรถ เพราะเกรงว่าจะถูกลูกหลง

ล่าสุดตำรวจกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและภาพถ่ายที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์บันทึกได้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามตัววัยรุ่นเลือดร้อนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจาก เอเอ้ จัง