เจาะเกาะติด – บ้านพักเด็กฯ เผย ด.ญ.วัย14ปีถูกรุมโทรม ก่อนพี่สาวผู้ต้องหาพาไปค้าประเวณี

1618

กรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อดังแชร์เรื่องราวของเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ถูกเพื่อนพาไปทิ้งไว้ในร้านเกม อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนมีชายกว่า 10 คน ก่อเหตุรุมโทรมแล้วขังเธอไว้อีก 1 คืน ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพียงคนเดียว ทั้งที่ผลทางการแพทย์ระบุว่าถูกกระทำมากกว่า 1 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าเด็กถูกพี่สาวผู้ต้องพยายามพาไปค้าประเวณี หลังถูกกระทำชำเรา

เพจเฟซบุ๊กชื่อดังแชร์ภาพและข้อความกรณีเด็กหญิงวัย 14 ปีรายหนึ่ง ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายกว่า 10 คน รุมโทรมภายในร้านเกม อำเภอด่านช้าง  จังหวัดสุพรรณบุรี หลังเธอนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนกลับจากโรงเรียนเพื่อไปทำกิจกรรมต่อที่หน้าอำเภอ แต่ระหว่างทางเพื่อนได้แวะที่ร้านเกมแล้วทิ้งเธอไว้กับกลุ่มวัยรุ่นในร้าน หลังเกิดเหตุเธอยังถูกกักตัวไว้ภายในร้านอีก 1 คืน

กระทั่งมีเพื่อนอีกคนตามหาจนเจอและรีบพาเธอไปแจ้งความ แต่คดีกลับไม่คืบหน้าแม้ว่าหลังเกิดเรื่องตำรวจสามารถจับตัวผู้ต้องหาครบทุกคน แต่ได้ปล่อยตัวไปโดยไม่แจ้งข้อหาทั้งที่ผลการตรวจจากแพทย์ชี้ว่า เด็กหญิงดังกล่าวถูกรุมโทรมจริง แต่ตำรวจกลับแจ้งข้อหากับชายวัย 23 ปี เพียงคนเดียว เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559

แม่ของเด็กหญิงเปิดใจกับเราว่า ตลอดระยะเวลากว่า 5 เดือนที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้าร้องเรียนกับหน่วยงานต่างๆ  แต่คดีกลับไม่มีอะไรความคืบ ทั้งที่ลูกสาวถูกกระทำอย่างทารุณ สภาพที่เห็นหลังเกิดเหตุ สะบักสะบอม เลือดไหลจากอวัยวะเพศ จนแพทย์ต้องให้พักรักษาแผล 1 วัน ก่อนจะสามารถตรวจวินิจฉัยได้

เธอยังบอกอีกว่า นอกจากร่างกายของลูกสาวจะบอบช้ำ สภาพจิตใจก็ย่ำแย่ ไม่กล้าพูดคุยกับใคร เคยบีบคอตัวเองหวังฆ่าตัวตายแล้วหลายครั้ง จนต้องนำตัวไปพักรักษาอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวสุพรรณบุรี  และต้องกินยานอนหลับทุกคืน กระทั่งอาการเริ่มดีขึ้น กล้าพูดคุยและเปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กว่า หลังจากเธอถูกผู้ต้องหากระทำชำเรา พี่สาวของผู้ต้องหายังพยายามพาไปค้าประเวณี โดยมีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกับเธอแล้วหลายราย

ด้านชายวัย 23 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาและถูกดำเนินคดียอมรับกับเราว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเขาเป็นผู้ก่อเหตุจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนหรือมีบุคคลอื่นร่วมกันรุมโทรมตามที่เป็นข่าว โดยก่อนมีเพศสัมพันธ์กันได้ชวนเด็กหญิงดังกล่าวซึ่งรู้จักกันมาได้เพียง 3 เดือนมานอนพักที่ห้องหลังร้านเกม เพราะเห็นว่าเธอไปเที่ยวและดื่มสุรากับเพื่อนจนเมา ยืนยันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสมยอมและไม่มีบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง

ขณะที่ในสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ขณะนั่งเล่นเกมอยู่ในร้าน  ซึ่งเป็นวันและช่วงเวลาไล่เลี่ยกับที่เด็กหญิงถูกกระทำ โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและตั้งข้อสงสัยว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ เพราะในคลิปมีเพื่อนของเด็กหญิงที่ขี่รถจักรยานยนต์พาเธอมาทิ้งปรากฏอยู่ด้วย จนถูกตั้งข้อสังเกตว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นนกต่อลวงเด็กหญิงมาหรือไม่

หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นคนถ่ายคลิปบอกว่า ขณะนั้นได้ซื้อสุรามาดื่มกันในร้าน จึงหยิบโทรศัพท์มาถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กเล่นอย่างสนุกสนาน โดยไม่รู้ว่าหลังร้านเกิดเหตุอะไรขึ้น ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนหญิงที่พาเด็กหญิงผู้เสียหายมาที่ร้านและปรากฏอยู่ในคลิป เขาเพิ่งเคยเห็นมาที่ร้านเป็นครั้งแรก

บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรีออกหนังสือแถลงการณ์พฤติกรรมของเด็กผู้เสียหาย หลังเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพว่า  เด็กมีอาการดีขึ้น พูดคุย ไม่ฝันร้าย และไม่ทำร้ายตัวเอง เด็กยังต้องอยู่ในความดูแลต่อเนื่องเพราะครอบครัวไม่มีความพร้อมในการรับเด็กกลับไปดูแล เนื่องจากมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย เพราะผู้กระทำเป็นคนในพื้นที่ และขู่เด็กว่าหากนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกใครจะทำร้ายแม่เด็กและตัวเด็ก ล่าสุดเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กเตรียมเข้าแจ้งความเพิ่มเติมในคดีรุมโทรมและคดีค้ามนุษย์

ด้านตำรวจระบุว่า คดีนี้ได้สอบปากคำเด็กหญิงต่อหน้าแม่ พนักงานอัยการ และนักสังคมสงเคราะห์ เด็กให้การว่าผู้ก่อเหตุคือชายวัย 23 ปีเพียงคนเดียว  และไม่มีการบังคับขู่เข็ญหรือกักขัง โดยหลังเกิดเหตุได้ดำเนินคดีกับชายดังกล่าวแล้ว ก่อนจะประกันตัวออกไป ยืนยันทำตามขั้นตอนตามกฎหมายไม่ได้ละเลยหรือปกป้องผู้กระทำผิด โดยเตรียมเรียกกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในร้านเกมขณะเกิดเหตุ เพื่อนของเด็กหญิงที่ขี่รถจักรยานยนต์มาส่งที่ร้าน  ซึ่งพบว่าหลังเกิดเหตุได้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองสุราษฎร์ธานีรวมถึงพี่สาวผู้ต้องหามาสอบปากคำ เพื่อเร่งคลี่คลายข้อสงสัยประเด็นต่างๆที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์และให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ขอบคุณภาพจากเพจเฟสบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน