รวบ 3 วัยรุ่นชาวเมียนมาทะเลาะวิวาทคู่อริทุ่มอิฐบล็อกใส่หัว-ใช้มีดจ้วงแทงไส้ไหล

263

จากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมารุมทำร้ายคู่อริสัญชาติเดียวกัน โดยคว้าอิฐบล็อกทุ่มใส่หัวจนเลือดอาบ แต่กลับถูกอีกฝ่ายใช้มีดจ้วงแทงจนไส้ไหล ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คน โดยแจ้งข้อหากับทั้งสองฝ่าย และกำลังอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวคนที่เหลือมาดำเนินคดี

กล้องวงจรปิดจับภาพขณะชายกลุ่มหนึ่งนั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านในซอยวัดอ้อมใหญ่ เขตเทศบาลตำบลอ้อมใหญ่ จังหวัดนครปฐม เมื่อช่วง 16.22 น. ของวันที่ 15 เมษายน ก่อนจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นจนชายไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขายาว ถือกระเป๋าวิ่งหลบหนีออกมา แล้วชักมีดที่อยู่ภายในกระเป๋าย้อนกลับไปสู้กับกลุ่มคู่อริ แต่ถูกอีกฝ่ายจับตัวไว้ได้ ก่อนใช้ขวดที่อยู่บริเวณนั้นรุมทุบตี

กล้องวงจรปิดอีกมุมจับภาพขณะทั้งสองฝ่ายตะลุมบอน ใช้ทั้งมีด ไม้ และขวด รุมทำร้ายกันอย่างดุเดือด ระหว่างนั้นเจ้าของบ้านพักซึ่งมีทั้งคนแก่และผู้หญิงพยายามเข้าห้ามปรามแต่ไม่มีใครสนใจ จากนั้นชายวัยรุ่นที่ไม่สวมเสื้อใช้มีดจ้วงแทงฝ่ายตรงข้ามจนไส้ทะลัก แต่กลับพลาดลื่นล้มลงกับพื้น ทำให้อีกฝ่ายได้โอกาสเข้ารุมทำร้าย หนึ่งในนั้นคว้าอิฐบล็อกทุ่มใส่ศีรษะจนเลือดอาบ ขณะที่วัยรุ่นอีกคนแย่งมีดมาได้กำลังจะใช้มีดจ้วงแทงซ้ำ แต่ถูกเจ้าของบ้านคว้ามือห้ามเอาไว้ ก่อนยิงปืนขู่ 1 นัด จนกลุ่มวัยรุ่นยอมหยุดและล่าถอยออกไป

ผู้อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมาจับกลุ่มเล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนที่วัยรุ่นอีกกลุ่มจะผ่านมาเจอคู่อริจนเกิดเหตุขึ้น

ล่าสุดตำรวจภูธรโพธิ์แก้วจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 3 คน โดยแจ้งข้อหาทะเลาะวิวาท และกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุที่เหลือซึ่งยังคงหลบหนีและเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Kommy Kom Kom

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน