หนุ่มวัย17 แสร้งทำเป็นผู้ป่วยบุกไปจะข่มขืน”หมออนามัย”

677

 

 

หนุ่มวัย17ปี แสร้งทำเป็นผู้ป่วย บุกโรงพยาบาลสุขภาพตำบล พยายามจะข่มขืน “หมออนามัย” นอกเวลาราชการโชคดีออกอุบาย หนีไปซ่อนตัว ก่อนแจ้งตำรวจมาช่วย

โดยเพจเฟซบุ๊ก “หมออนามัยขี้mouth” ได้ โพสต์ภาพหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งมีสภาพร่างกายที่บวมช้ำบริเวณลำคอ ท่อนแขนและขา โดยระบุว่า เกิดเหตุการณ์ชายนิรนามแสร้งทำตัวเป็นคนไข้เข้าไป รับบริการที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งเป็นนอกเวลาราชการ ก่อนจะพยายามข่มขืนหมออนามัยหญิง แต่เหยื่อขัดขืนจึงถูกทำร้ายก่อนที่จะออกอุบาย หนีไปซ่อนตัวแล้วแจ้งตำรวจมาช่วยเหลือ ล่าสุดตำรวจจับคนร้ายได้แล้วเป็นชายวัยรุ่น อายุ 17 ปี เบื้องต้นให้การรับสารภาพ

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก่อให้เกิดกระแสเรียกร้องให้เพิ่มการรักษาความปลอดภัยแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของโรงพยาบาลสุขภาพตำบลทุกพื้นที่ เนื่องจากเกิดเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง โดยข้อความที่โพสต์ ระบุว่า #ชีวิตรันทดหมออนามัย

เหตุการณ์ซ้ำๆซากๆ กับหมออนามัยที่ไม่มีใครเหลียวแล มีแต่ปิดข่าวและโทษคนที่มาออกข่าว และมักแก้ตัวอ้างว่าโรงพยาบาลสุขภาพตำบล มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีตลอด เมื่อไหร่ข่าวแบบนี้จะหมดไปซะที

เหตุเกิดกับน้องหมออนามัยที่เพิ่งทำงานไม่นาน ยังไม่ได้บรรจุราชการ เหตุเกิดในเวรนอกเวลา ตอนนี้น้องadmit ที่โรงพยาบาลแล้วและจับคนร้ายได้แล้ว เป็นเยาวชนในพื้นที่

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊กหมออนามัยขี้mouth