เร่งล่ากลุ่มรปภ.โหดรุมทำร้าย กระหน่ำแทงทนายความเสียชีวิต

344

   ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ เร่งติดตามกลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย ก่อเหตุรุมทำร้าย แล้วใช้มีดแทงทนายความวัย 60 ปีเสียชีวิต หน้าอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ในจังหวัดนนทบุรี หลังเรียกมาตักเตือน เพราะเมาสุราแล้วส่งเสียงดังทำให้ไม่พอใจพบหนึ่งในนั้นมีประวัติรักษาอาการทางประสาท ทะเลาะวิวาทกับผู้อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์เป็นประจำ

03.49 น. กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชาย 3 คน ทั้งหมดเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ที่อยู่ในสภาพเมาสุรา เดินออกมาจากในซอย หลังเพิ่งไปมีเรื่องกับพนักงานรักษาความปลอดของหมู่บ้านอีกแห่ง จนได้รับบาดเจ็บเดินกลับมานั่งอยู่ที่โต๊ะหินอ่อนหน้าอพาร์ทเมนท์ ภายในซอยรัตนาธิเบศร์ 17 อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

จากภาพจะเห็นว่าหนึ่งในนั้นยังคงไม่พอใจ ลุกขึ้นมาตะโกนด่าทอคู่อริอีกหลายครั้งกล้องวงจรปิดอีกตัวบันทึกภาพนายเกียรติศักดิ์ โรจนอิศรานนท์ อายุ 60 ปี ทนายความที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ ตัดสินใจเดินออกมาเรียกกลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยเข้าไปพูดคุยจู่ๆ หนึ่งในนั้นตรงเข้าไปต่อยนายเกียรติศักดิ์จนล้มลง แล้วเกิดเหตุชุลมุนขึ้น

เหตุการณ์นี้ทำให้นายเกียรติศักดิ์ ถูกแทงเข้าบริเวณราวนมซ้าย ลำตัวและขาซ้าย รวมกว่า 7 แผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่  16 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจพบหลักฐานเป็นมีดปลายแหลมวางอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวหนึ่งในพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ปรากฏอยู่ในภาพจากกล้องวงจรปิดมาเก็บหลักฐานและลายนิ้วมือ หลังพบว่าอาจ มีส่วนร่วมทำร้ายนายเกียรติศักดิ์ แต่เขายังปฏิเสธ                  โดยอ้างว่าเข้าไปเพื่อห้ามผู้เป็นพ่อ และเพื่อนอีกคน ไม่ให้ทำร้ายผู้เสียชีวิต

มูลเหตุที่ทำให้กลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย ลงมือทำร้ายผู้เสียชีวิต คาดว่าอาจไม่พอใจที่ถูกต่อว่าเรื่องเมาสุราแล้วส่งเสียงดัง ประกอบกับพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ผู้เสียชีวิตเรียกเข้าไปพูดคุย มีอาการทางประสาท พบประวัติเคยเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา เมื่อเมาสุรามักจะหาเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นเป็นประจำ

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ ระบุว่า หนึ่งในพนักงานรักษาความปลอดภัย เมื่อเมาสุรามักจะหาเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้พักอาศัยอยู่ใน อพาร์ทเมนท์เป็นประจำ ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งมีผู้สามารถบันทึกคลิปภาพไว้ได้

ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ เร่งติดตามพนักงานรักษาความปลอดภัยอีก 2 คน ที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน