กระบะเสียหลักชนเก๋งตกเหวข้างทาง ลูกน้อยวัย 3 เดือนเสียชีวิต

590

เกิดเหตุเศร้าสลดขึ้นในพื้นที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อรถกระบะฝ่าสายฝนแซงรถเก๋งพ่อแม่ลูก แต่ไม่พ้น เสียหลักเบียดกัน จนตกเหวข้างทางทั้ง2คัน  เป็นเหตุให้ลูกน้อยวัย 3 เดือนเสียชีวิต

ผู้เป็นแม่วัย 24 ปีกำลังร้องไห้ ขณะอุ้มกอดลูกน้อย วัย 3 เดือนที่เสียชิวิตอยู่ในอ้อมแขน โดยมีพ่อ ยืนปลอบใจอยู่เคียงข้าง เป็นภาพเศร้าสะเทือนใจที่เกิดขึ้น ภายหลังมีอุบัติเหตุไม่คาดคิด ขณะที่ฝนตกถนนลื่น บริเวณทางทางโค้งถนนเชียงใหม่-ฝาง ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยอาสากู้ภัยเชียงดาว พร้อมด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ผ่านมาประสบเหตุกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บขึ้นมาจากเหวข้างทางที่มีความลึกกว่า 10 เมตร

จากเหตุการณ์รถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ เฉี่ยวชนรถเก๋ง นิสสัน สีขาว จนรถทั้งสองคันเสียหลัก พุ่งตกลงเหว สภาพรถพังยับเยิน โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้อุ้มเด็กน้อยวัย 3 เดือน ที่นั่งมาในรถเก๋งถูกแรงกระแทกจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุขึ้นมาส่งให้พ่อแม่ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ

จากการสอบสวนทราบว่ารถกระบะ โตโยต้า ขับมาจากอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อมาเที่ยวเทศกาลสงกรานต์อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนรถเก๋งที่ถูกเฉี่ยวชนเป็นคนในพื้นที่กำลังกลับบ้านพัก โดยขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมา

เมื่อรถกระบะมาถึงทางโค้งที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงทาง ลงเขา ได้ขับแซงหน้ารถเก๋ง แต่แซงไม่พ้น รถเกิด เสียหลักเฉี่ยวชนรถเก๋ง บริเวณด้านข้าง ลักษณะเบียดกันไปมา จนรถทั้ง 2 คันพุ่งตกลงข้างทางที่เป็นเหวลึก เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและลูกน้อยวัย 3 เดือนเสียชีวิต