แม่ค้าชาวหาดใหญ่เครียด ไฟไหม้ปริศนา 37 ครั้งในครึ่งเดือน

313

เจ้าของบ้านไฟไหม้ปริศนานิมนต์พระมาสวดเพื่อความสบายใจ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญ เข้าตรวจสอบสภาพร่างกายลูกสาวและสอบถามเรื่องราวที่เกิดเหตุ เพราะส่วนใหญ่เป็นคนแรกที่ไปพบเกือบทุกครั้ง

ภาพของเพลิงไหม้ ปริศนา ที่ลุกไหม้ติดข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านพักของ หญิง อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นบ้านทาวเฮ้าส์สองชั้นใน ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ซึ่งลุกไหม้มาตั้งแต่วันที่ 3 เมษายนและต่อเนื่องมาจนถึงขณะนี้ทั้งหมด 37 ครั้ง โดยที่ไม่ทราบสาเหตุและระหว่างที่ผู้สื่อข่าวรอทำข่าวอยู่หน้าบ้าน ลูกสาวของเจ้าของบ้าน ก็มาร้องเรียกว่า มีไฟกำลังลุกไหม้เสื้อผ้าที่แขวนอยู่ที่ราว จึงรีบเข้าไปดับได้ทัน

เจ้าของบ้านยอมรับว่าตอนนี้ครอบครัวรู้สึกเครียดมาก ทั้งจากไฟที่ลุกไหม้ขึ้นมาตลอดและถี่ขึ้นต้องเฝ้าตลอด  24 ชั่วโมงทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ได้พักผ่อนและที่สำคัญคือถูกกระแสโซเชียลถล่มอย่างหนักหาว่าสร้างเรื่องขึ้นมาและจุดไฟเผาเอง ซึ่งไม่มีเหตุผลใดที่ต้องมาสร้างเรื่อง และจุดไฟเผาบ้านตัวเองเพื่อหวังประโยชน์อะไร

ล่าสุดทางเจ้าของบ้าน ได้นิมนต์ พระสงฆ์จำนวน 3 รูป มาทำพิธีสวดเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากบ้านเพื่อความสบายใจ เพราะจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ทราบสาเหตุของไฟลุกไหม้ นอกจากนี้ทางผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันพละศึกษาวิทยาเขตจาก จังหวัดกระบี่

ได้นำเครื่องมือด้านวิทยาศาสตร์การกีฬามาตรวจร่างกายลูกสาววัย 11 ปี ของเจ้าของบ้าน เพื่อดูทั้งด้านร่างกายหัวใจและระบบประสาท และสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากเหตุไฟไหม้เกือบทุกครั้ง ลูกสาวจะเป็นคนไปพบเป็นคนแรก  อย่างไรก็ตามสำหรับไฟที่ลุกไหม้เกิดขึ้นครั้งล่าสุด เมื่อช่วงสี่ทุ่มคืนวันที่ 15 เมษายน แต่หลังจากนั้น จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีเหตุการณ์ลุกไหม้เพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าของบ้านยังคงเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องและยังอยู่ในอาการหวาดผวา