รวม หมอ ดารา นักร้อง นางงาม หัวกะทิ ผันตัวสู่วงการบันเทิง

4791

โดยทั่วไปบุคคลในวงการแพทย์ก็เป็นที่น่าสนใจอยู่แล้วเพราะเป็นอาชีพที่ถือว่ามีเกียรติ มั่นคง ทำเพื่อคนอื่นและยังเป็นอาชีพที่เป็นความฝันของใครหลายๆคน แต่การเรียนแพทย์ไม่ง่ายอย่างที่คิด การเรียนแพทย์ต้องเป็นคนที่เรียนเก่ง มีความพยายาม มุ่งมั่น ทั้งยังมีหลายคน ที่จบสายการแพทย์ยังผันตัวมาทำงานในวงการบันเทิงในยามว่าง จนประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงมากมาย แต่ถึงแม้จะทำหน้าที่เป็นดารา-ศิลปินแล้วยังคงทำอาชีพที่เขารัก  นั่นก็คือ การเป็นหมอรักษาคนไข้ ควบคู่กันไป ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีกับเยาวชนด้วย เพราะอย่างที่รู้กันดีว่า มีเด็กหรือเยาวชนหลายต่อหลายคน ได้ยึดเอาไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในวงการบันเทิง  ที่ชื่นชอบ มาเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว การพูดจา หรือแม้กระทั่งการศึกษา และการจัดสรรเวลา  มาดูกันดีกว่าว่ามีคนในวงการบันเทิงคนไหนบ้างที่เรียนจบ “แพทย์”

ริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช

อย่างล่าสุดหนุ่มหล่อจากเวทีเดอะสตาร์เป็นอีกคนที่เป็นตัวอย่างด้านการเรียนและการทำงาน สำหรับ ริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือ ริท เดอะสตาร์  ที่ด้ทำตามฝันจนสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย มีความมุ่งมั่นเรียนจบปริญญา จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นเวลา 6 ปี ได้เป็นคุณหมอริทอย่างที่ตั้งใจไว้

 

เจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์

มาต่อด้วยคุณหมอสาวหล่อมากความสามารถ อดีตนางสาวไทย หมอเจี๊ยบ ลลนา ผู้คว้ามงกุฎนางสาวไทย ประจำปี 2549 มาครอง ก่อนเข้ามาสู่วงการนางงามก็เรียนแพทย์จนประสบความสำเร็จ รักษาผู้ป่วย อนาคตฝันอยากเป็นหมอจิตอาสารักษาฟรี ตอนนี้นอกทำหน้าที่ด้านคุณหมอก็มาทำหน้าที่ เป็นพิธีกร และ เป็นนักแสดงที่โด่งดัง กลายเป็นหมอสาวหล่อที่สุดในเมืองไทย

เพื่อน-กอบกุลยา จึงประเสริฐศรี

แพทย์อีกคนหนึ่งที่ก้าวเข้าสู่วงการนางงามรุ่นน้อง ได้ตำแหน่งรองนางสาวไทย 2552  นอกเหนือไปจากการได้ช่วยเหลือผู้ป่วย หมอเพื่อน หรือ พ.ญ.กอบกุลยา จึงประเสริฐศรี  หมอสาวแสนสวยและอารมณ์ดี มีเสน่ห์ทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอันสดใส เธอได้มีประสบการณ์ใหม่ของชีวิตในการทำงานแพทย์มาทำงานบันเทิงควบคู่ไปด้วย และได้เป็นพิธีกรบ้างประปราย ทั้งยังได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของหนังรักโรแมนติกที่ได้รับบท คุณหมอแพรขวัญ ในเรื่อง อ้อมกอดเขมราฐ 

โอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล

ปิดท้ายด้วยหมอด้านผิวหนัง หมอโอ๊ค สมิทธิ์  สามีคนเก่งของ โอปอ ปาณิสรา ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นหมอตั้งแต่เด็ก ด้วยความที่พื้นฐานดีเรียนเก่ง จนสอบติดแพทย์ แต่กลับมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง ทั้งบทบาทนักร้อง นักแสดง พิธีกร และกับบทบาทคุณพ่อลูกแฝด ของน้องอลิน-น้องอลัน

 

ภาพข่าวจาก IG : ritz_rueangritz ,  jeab_lalana , kobkullaya , oak_smith