คนร้ายบุกเดี่ยวลักทรัพย์ในหอพัก ก่อเหตุอย่างใจเย็น ใช้เวลากว่า 1 ชม.

338

   กล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของคนร้าย ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในหอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา เขาใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง พยายามเปิดประตูห้องพักแต่ละห้องอย่างใจเย็น ก่อนจะได้โทรศัพท์มือถือมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท และเงินสดกว่า 10,000 บาทหลบหนีไป  

กล้องวงจรปิดภายในหอพักแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง  จังหวัดสงขลา บันทึกเหตุการณ์เวลาประมาณ 03.30 น. คืนวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา คนร้ายแต่งกายชุดกีฬา ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า พยายามเปิดประตูห้องริมสุดของชั้น 6 แต่ไม่สำเร็จ เขาเดินไปห้องถัดไป  ปรากฏว่าห้องดังกล่าวไม่ได้ล๊อกประตู คนร้าย แง้มประตูสำรวจภายในห้อง  แต่ต้องรีบเดินออกมา ผ่านไปประมาณ 5 นาที เขาเดินกลับมาที่ชั้น 6 อีกครั้ง ครั้งนี้เขาเดินสำรวจห้องอื่นๆ แล้วกลับเข้าไปยังห้องเดิม ใช้เวลาประมาณ 10 นาที แล้ววิ่งออกมาเช่นเดิม

คนร้ายรายนี้ก่อเหตุอย่างใจเย็น เขาใช้เวลากว่า 1ชั่วโมง ซึ่งกล้องวงจรปิดชั้น 3 บันทึกภาพคนร้าย เดินออกมาจากห้องพักของผู้เสียหาย เขาหนีบกระเป๋าใส่เงินที่ขโมยมาได้ไว้ข้างลำตัว  แล้ววิ่งออกมา ก่อนนั่งรื้อกระเป๋าของผู้เสียหายบริเวณบันไดชั้น 4 หยิบเอาโทรศัพท์มือถือมูลค่ากว่า 20,000 บาท เงินสดกว่า 10,000 บาท หลบหนีไป

ต่อมาผู้เสียหายนำคลิปจากวงจรปิดไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ หวังให้ผู้คนในสังคมออนไลน์ ช่วยแจ้งเบาะแสคนร้าย ซึ่งปรากฏว่า มีผู้ให้ข้อมูลว่าเคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน และคาดว่า คนร้ายก็น่าจะเป็นรายเดียวกัน

ล่าสุด ตำรวจได้เบาะแสของของคนร้ายรายนี้แล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ ตำรวจเตือนประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน หากมีการเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ควรมีมาตรการป้องกันทรัพย์สินของตัวเองให้ดี เพราะมิจฉาชีพอาจใช้โอกาสนี้ ก่อเหตุได้

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน