พระ-นางช่อง 7  สืบสานวัฒนธรรมไทย สงกรานต์ ขอพักอยู่กับครอบครัว

399

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ทุกๆปี คนไทยร่วมกันสืบสานประเพณีแบบไทยๆที่สืบทอดกันมายาวนาน  ดาราบางคนขอเวลาช่วงนี้อยู่กับครอบครัว ร่วมทำบุญ ตักบาตร รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่  หรือไม่เดินทางไปปล่อยนก ปล่อยปลา บางคนขอเวลาไปชาร์จแบตเดินทางท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ  หลังจากตรากตรำทำงานหนักมาทั้งปี  จะหาเวลาว่างช่วงนี้พักกองละคร  ส่วนใครจะไปทำกิจกรรมอะไรกันบ้าง  ทีมข่าวบันเทิงรวบรวมมาให้ดูกัน

คนแรก ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์  วัชรตระกูล นางเอกช่อง 7 สี ตลอดปีที่ผ่านมา ทำงานหนัก ถ่ายละครกันมาต่อเนื่อง  มาปีนี้เริ่มมีคิวว่างออกงานอีเว้นท์ให้เห็นต่อเนื่อง  ส่วนเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ปุ๊กลุกบอกว่า อยากขออยู่กับครอบครัว  เพราะว่าคุณพ่อป่วย หาเวลาช่วงนี้พาไปหาหมอ เพื่อตรวจเช็คร่างกาย  เพราะที่ผ่านมาคุณพ่อชอบซื้อยาทานเอง

ขณะที่พระเอกมาดเข้ม พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ จากละครโซ่เสน่หา  ช่วงก่อนวันสงกรานต์ปีนี้  เริ่มเคลียร์คิวละคร เพื่อไปผ่าตัดก้อนเนื้อที่ตา  ตอนนี้ไปทำตามาเรียบร้อยแล้วและได้พักผ่อนโดยพาน้องเกรซไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะบรรยากาศสวยๆ

ส่วน ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ นางเอกสายบุญอีกคนหนึ่ง ทุกปีๆหาเวลาไปทำบุญตักบาตรกับคุณแม่ แถวๆวัดจังหวัดเพชรบุรีให้เห็นเป็นประจำ ส่วนปีนี้ขวัญบอกว่า  จะขออยู่กับครอบครัวของขวัญและพี่กอล์ฟ  ร่วมรดดำหัวขอพรผู้ใหญ่กัน

ด้านพระเอกคิวทอง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ  ที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี  ไม่ค่อยมีคิวว่างมากนัก เพราะมุ่งอยู่กับกองถ่าย  ออกงานอีเว้นท์ อีกทั้ง ยังมีธุรกิจส่วนตัวดูแลอีกมากมาย แต่สงกรานต์ปีนี้มีแพลนที่จะไปเที่ยวพักผ่อนบ้าง  ซึ่งก่อนหน้านี้เกริ่นๆชวนเบลล่าด้วย  แต่น่าเสียดายคิวน้องไม่ว่าง  ไม่แน่อาจขี่มอเตอร์ไซด์คันโปรดกับเพื่อนเหมือนบางปี แต่ไม่แน่ เพราะปีนี้อากาศค่อนข้างร้อนจัด  อาจมีอุปสรรคบ้าง แต่สไตล์เวียร์ชอบลุยๆอยู่แล้ว

อย่างน้อยวันสงกรานต์และวันครอบครัว  หลายๆคนอยากที่อยู่กับพ่อแม่ และญาติๆ ร่วมกันทำบุญตักบาตร รักษาประเพณีแบบไทยๆ เพราะเป็นวันแห่งความสุขของทุกๆคนที่สืบทอดกันมายาวนาน  นานที ปีละครั้ง ร่วมกันทำดีเพื่อครอบครัวที่เรารักกัน