ปปง.อายัดเงินฝาก 3 ล้านบาทของ “ซินแสโชกุน” ตำรวจคุมตัวฝากขัง ค้านประกันตัว

355

   ตำรวจนำตัวนางสาวพสิษฐ์ หรือซินแสโชกุน ประธานบริษัท เวลท์ เอเวอร์ จำกัด ฝากขังต่อศาล โดยคัดค้านการประกันตัว ด้านสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือปปง.อายัดเงินฝากในบัญชี 3 ล้านบาท

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามนำตัวนางสาวนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุน ประธานบริษัท เวลท์ เอเวอร์ จำกัด  ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน หลังจัดทัวร์ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่กลับพบว่าไม่มีเที่ยวบิน ทำให้ผู้โดยสารถูกลอยแพอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปขออำนาจศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ฝากขังผลัดแรก เป็นเวลา 12 วัน หลังถูกจับตัวได้ที่จังหวัดระนอง เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา

ตำรวจยื่นคำร้องขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก เกรงว่าหากได้รับการปล่อยตัวจะไปยุ่งหรือทำลายพยานหลักฐาน

ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินหรือปปง.เข้าพบตำรวจ เพื่ออายัดเงินฝากจำนวน 3 ล้านบาท ของนางสาวพสิษฐ์ ส่วนทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์พบว่ายังไม่ถูกโอนต่อไปยังบุคคลอื่น หลังจากนี้จะเร่งยึดทรัพย์ทั้งหมด เพื่อนำสู่กระบวนการคืนให้กับผู้เสียหาย

หลังจากนี้ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จะตั้ง คณะกรรมการคลี่คลายคดีนี้ ประกอบด้วย ตำรวจกองปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยวตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือปอท.ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและ ปปง. โดยจะนัดประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีอีกครั้งในวันจันทร์ ที่ 17 เมษายนนี้