สงกรานต์อยุธยาเดือด กลุ่มวัยรุ่นยิงถล่มใส่คู่อริบาดเจ็บรวม 4 คน

459

งานสงกรานต์อยุธยาเดือด กลุ่มวัยรุ่นเปิดฉากยิงถล่ม ใส่กลุ่มคู่อริ ได้รับบาดเจ็บรวม 4 คน ท่ามกลางบรรดากลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเต้นรำเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

ท่ามกลางความสนุกสนานของบรรดากลุ่มวัยรุ่นที่เต้นรำ เล่นน้ำสงกรานต์กัน บริเวณสถานที่จัดงานเทศกาลสงกรานต์ ในลานจอดรถด้านข้างศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็ต้องหยุดลงอย่างกะทันหัน เมื่อมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ท่ามกลางความวุ่นวาย ก่อนที่ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา และทหาร จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดที่พื้น และหัวกระสุนปืน 4 หัว ขนาด.38  และขนาด 9 มม. เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทราบว่า มีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 คน เป็นหญิง1 คน และชาย 3 คน ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าช่วงเกิดเหตุดนตรีก็ยังเล่นอยู่ระหว่างนั้นได้ยินเสียง ปืนดังขึ้น 4-5 นัด สักพักก็มีคนเจ็บลงไปนอนกองอยู่ที่พื้น โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยนำตัวโรงพยาบาล

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีประชาชนและกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ โดยมีการแสดงดนตรี ขณะที่ใกล้จะเลิกงาน ปรากฏว่ามีกลุ่มวัยรุ่นที่เดินออกไปจากลานจัดงานใช้ปืนยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นคู่อริในงานจากนั้นหลบหนีไป

เบื้องต้นผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อาจจะสั่งห้ามจัดกิจกรรมบันเทิงในจุดที่เกิดเหตุในวันนี้อีก เพื่อป้องปรามเหตุการณ์ซ้ำรอย