หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ คืนที่สองยังคึกคัก ชาวต่างชาติแห่ร่วมงาน

371

บรรยากาศ งานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ 2017 ในค่ำคืนที่สอง ยังคงคึกคัก  นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าร่วมงานจำนวนมาก  ทำให้เทศกาลสงกรานต์ของที่นี่ กลายเป็นประเพณีที่เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยว ที่พวกเขาจะต้องเดินทางมาร่วมงาน  

การเล่นน้ำสงกรานต์ยามค่ำคืนในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ภายใต้งาน หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะจากมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ประเทศเพื่อนบ้านของเรา

แม้ว่าในปีนี้ค่าเงินริงกิตของมาเลเซียจะอ่อนค่าลง ต่ำสุดในรอบหลายสิบปี  แต่จำนวนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เข้ามาร่วมงานสงกรานต์ลดลงเพียงร้อยละ 10 เท่านั้น ประเพณีสงกรานต์ของไทยเรายังคงเป็นประเพณีเป้าหมายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่พวกเขาจะต้องเดินทางมาร่วมเล่นน้ำ โดยบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นประเพณีที่สร้างความสุข ความสนุกสนานอย่างมาก

สำหรับการจัดงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ทำให้มีประชาชน นักท่องเที่ยวมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะบริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งตลอดสองวันที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาร่วมเล่นน้ำไม่ต่ำกว่า 7 หมื่นคน

นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานสามารถสนุกสนานกันได้อย่างเต็มที่ เพราะมีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยจากทั้ง ตำรวจ ทหาร และฝ่ายความมั่นคง อย่างเข้มงวด โดยมีการใช้กำลังกว่า 80 นาย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณรอบนอก และคอยรักษาดูแลความปลอดภัยภายในบริเวณสถานที่จัดงานอีกกว่า 200 นาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวตลอดการจัดงาน

อรวรรณ  รัตนเดชา

รายงาน