สนุกชุ่มฉ่ำ สงกรานต์กรุงเก่า เล่นน้ำกับช้าง ปี 2560

431

อีกหนึ่งงานสงกรานต์ที่โด่งดังไปทั่วโลกก็คืองาน “สงกรานต์กรุงเก่า เล่นน้ำกับช้าง” ที่ถนนศรีสรรเพชญ์ ด้านหน้า ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 แล้ว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ด้วยเอกลักษณ์การนำช้างมาเล่นน้ำกับคนซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น

ช้างไทยแสนรู้ถูกแต่งแต้มลวดลายดอกไม้ และข้อความสงกรานต์สีสันสดใส กำลังออกลีลาขยับขา ย่อตัว ตามท่วงทำนองเพลงอย่างสนุกสนาน สร้างสีสันให้กับงานสงกรานต์กรุงเก่า เล่นน้ำกับช้าง ประจำปี 2560

 

 

ความสนุกสนานก็คือการที่นักท่องเที่ยวจะได้ร่วมเล่นน้ำกับช้างอย่างใกล้ชิด ส่วนช้างเองแม้ไม่มีขัน ไม่มีปืนฉีดน้ำ แต่ก็มีงวงเป็นอุปกรณ์ติดตัว คอยพ่นน้ำสร้างความชุ่มฉ่ำ ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี ด้วยเอกลักษณ์การเล่นน้ำกับช้างที่ไม่เหมือนใครแบบนี้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาร่วมงานนี้ โดยเฉพาะอย่างนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มาไกลจากสหรัฐอเมริกาโดยวางแผนนานเป็นปี ส่วนกลุ่มนี้ก็ตั้งใจใส่เสื้อลายดอกเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแบบไทยๆ

 

และถ้าใครเล่นน้ำจนชุ่มฉ่ำแล้วก็มาพักเบรกตากตัวให้แห้ง ร่วมรำวงย้อนยุคครื้นเครงกับเหล่าพี่ป้าน้าอา ที่แต่ละคนนั้นสเต็ปไม่ธรรมดาเลยล่ะ ภายในงานยังมีกิจกรรมสรงน้ำพระพุทธรูป เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่

 

คุณผู้ชมที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศเล่นน้ำแบบไทยๆ ร่วมกับช้างแสนรู้แบบนี้ ยังมากันได้จนถึงวันที่ 15 เมษายนนี้ โดยช้างจะออกมาสร้างสีสันวันละ 2 รอบ คือ 10.00 น. – 11.00 น. และ 14.00 น. – 15.00 น. ที่สำคัญอย่าลืมแต่งกายด้วยชุดไทย เพราะนอกจากจะสวยงามมีเสน่ห์แล้ว ยังมีโอกาสลุ้นรับของที่ระลึกภายในงานอีกด้วย

จุฑามาศ  มังกรชัย

รายงาน