งานสงกรานต์ จ.บุรีรัมย์คึกคัก “เนวิน”จัดนักมวยดังปราบวัยรุ่นป่วน

418

ในปีนี้เทศกาลสงกรานต์ที่เมืองบุรีรัมย์น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นการจัดแบบยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ที่น่าจับตามองคือมาตรการกฎเหล็กของคุณเนวิน ชิดชอบ ที่ได้จัดนักมวยค่ายดังไว้ชกกับวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาท หากไม่ปฏิบัติตามกฎจะต้องถูกปรับสูงถึง 1 แสนบาท

พิธีแห่สงกรานต์ประจำปีของจังหวัดบุรีรัมย์ดูยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เพราะขบวนของแต่ละอำเภอล้วนสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จุดเด่นของแต่ละขบวนยังเน้นการฟ้อนรำสนุกสนานตามประเพณีของชาวอีสานถนนเส้นบุรีรัมย์-ประโคนชัย ตั้งแต่บริเวณหน้าสนามไอโมบายสเตเดียมของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดระยะทางกว่า 3 กิโลเมตรถูกปิดให้เป็นเส้นทางขบวนแห่สงกรานต์ ที่เวลาแห่ยาวนานเกือบถึง 5 ทุ่มของคืนวันที่ เมษายน ที่ผ่านมา

ที่บริเวณหน้าสนามไอโมบายสเตเดียมของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นจุดหลักที่มีการให้ความสนุกสนานกับนักท่องเที่ยวในยามค่ำคืน โดยเฉพาะการจัดเวทีคอนเสิร์ตทั้งหมด 6 เวทีด้วย เพื่อให้ความบันเทิงแต่ละเวทีให้ความสนุกสนานแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้โฟม การฉีดน้ำให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำอย่างจุใจกว่าทุกปี

แน่นอนครับว่าเทศกาลสงกรานต์ของจังหวัดบุรีรัมย์เริ่มขึ้นครั้งใด หลายคนจะจับตามองไปที่มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด และแตกต่างกว่าที่อื่น โดยเฉพาะปีนี้คุณเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดได้กำหนดกฎเหล็กสำหรับคนก่อเหตุทะเลาะวิวาทว่าจะต้องถูกลงโทษเสียค่าปรับสูงถึง 1 แสนบาท แต่ถ้าไม่เสียค่าปรับต้องขึ้นชกกับนักมวยไทยจากค่ายดัง

ชาวบ้านกลุ่มนี้เดินทางมาจากต่างอำเภอ ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มั่นใจความปลอดภัยในงานที่ทางสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดจัดขึ้นนอกจากนี้ทางจังหวัดยังได้ระดมตำรวจ ทหาร และอาสาสมัครกว่า 1000 คนไว้เฝ้าระวังเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ประจำปีนี้

ชนะชัย   แก้วผาง

รายงาน