สงกรานต์ถนนข้าวเหนียวครึกครื้นประชาชนกว่าแสนคนร่วมเล่นเวฟมนุษย์

232

บรรยากาศสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวจ.ขอนแก่นปีนี้ ยังคงจัดอย่างยิ่งใหญ่เช่นทุกปี นักท่องเที่ยวร่วมเล่นเวฟมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ยาวที่สุดในโลกเพื่อสร้างสถิติใหม่  โดยมีการเชิญ ซิโก้  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมเล่นเวฟมนุษย์กิตติมศักดิ์ซึ่งจัดขึ้นพิเศษเพียงแค่ปีนี้ปีเดียว    

ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น ตระการตาด้วยแสงสีเสียงของค่ำคืนวันสงกรานต์ 13 เมษายน มีผู้คนกว่าแสนคนเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ โดยเฉพาะวัยรุ่นยังหวังว่าพวกเขาจะเป็นหนึ่งในผู้ร่วมสร้างสถิติใหม่ เล่นเวฟมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งทำลายสถิติของทุกปีที่ผ่านมา

 

สงกรานต์ถนนข้าวเหนียวปีนี้ยังคงเน้นการสร้างต้นแบบเล่นน้ำโดยไร้แอลกอฮอล์ และรณรงค์ต่อเนื่องให้เล่นน้ำอย่างประหยัดเช่นทุกปีที่ผ่านมา แต่ความพิเศษเวฟมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ปีนี้ นอกจากชวนนักท่องเที่ยวสร้างสถิติใหม่แล้ว ยังมีซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมเล่นเวฟมนุษย์กิตติมศักดิ์ ซึ่งจัดขึ้นพิเศษเพียงแค่ปีนี้ปีเดียว

ขณะที่ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นยังจัดกำลังคุมเข้มดูแลความปลอดภัยทรัพย์สินและชีวิตให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน

ขณะที่อีกจุดในถนนข้าวเหนียวที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมอีสาน คือการที่ผู้คนทุกรุ่น ทั้งอาวุโส หรือแม้แต่รุ่นเยาว์ก็ต่างฟ้อนรำวง ในเวทีรำวงย้อนยุคอย่างสนุกสนาน ส่วนบริเวณเกาะวัฒนธรรม ผู้คนต่างจูงลูกหลานร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจ.ขอนแก่น อย่าลืมนะคะร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวเหนียวถึง 15 เมษายนนี้  ซึ่งวันสุดท้ายจะมีการบันทึกสถิติเวฟมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ที่ยาวที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการ

สิกิตตรี   เกิดมงคล

รายงาน