พายุฝนตกหนักกว่า 1 ชั่วโมง ท่วมเมืองนครพนม เทศบาลเร่งระบาย

433

   พายุฤดูร้อน ส่งผลให้ ฝนตกหนักกว่า1ชั่วโมง  น้ำท่วมขังในเขตเมืองนครพนม เทศบาลเร่งระบาย หวั่นกระทบ งานสงกรานต์ถนนข้าวปุ้น

ตั้งแต่เวลา 19.00 น. วานนี้(12 เม.ย.) ที่จังหวัดนครพนม ได้เกิดพายุฝนตกหนักต่อเนื่อง นานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เนื่องจากไหลระบายไม่ทัน โดยเฉพาะถนนอภิบาลบัญชา หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนมและถนนราชทัณฑ์ มีน้ำท่วมขังสูง ประมาณ 20 เซนติเมตร เนื่องจากน้ำไหลระบายลงสู่น้ำโขงไม่ทัน โดยทางเทศบาลเมืองนครพนม ได้ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเดินระบบเครื่องสูบน้ำ ไหลระบายลงสู่น้ำโขง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถระบายน้ำลงน้ำโขงเข้าสู่ภาวะปกติ

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อม อุปกรณ์ เครื่องสูบน้ำ และจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง หากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง จะได้เร่งระบายน้ำลงสู่น้ำโขงป้องกันน้ำท่วม เนื่องจากช่วงนี้มีแนวโน้มเกิดพายุฝนตกหนักต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้เร่งตรวจสอบป้องกันความเสียหาย พื้นที่จัดงานสงกรานต์ถนนข้าวปุ้น

จังหวัดสกลนคร เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ตำบลโพธิไพศาล อำเภอกุสุมาลย์ แรงลมได้สร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนประชาชน ทำให้สังกะสีปลิวหลุดไปกว่า 30 หลังคาเรือน แหล่งท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยหินชะแนนใหญ่ เกิดความเสียหายมีนักท่องเที่ยวที่กำลังล่องแพบาดเจ็บเล็กน้อย