ประชาชนหลั่งไหลเดินทางฉลองสงกรานต์ เส้นทางเหนือ-อีสาน แน่นขนัด

234

บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบว่าที่ถนนมิตรภาพ ผ่านจังหวัด สระบุรี มีรถยนต์ส่วนบุคคลและรถโดยสารมุ่งสู่ภาคอีสาน มีปริมาณมากขึ้น ตั้งแต่ช่วงบ่าย โดยเฉพาะ ช่วงอำเภอแก่งคอย และอำเภอมวกเหล็ก ทำให้สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพเนืองแน่น และติดขัดเป็นช่วงๆ  เช่น ทางขึ้นเนินในตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย และยาวต่อเนื่องจนถึงตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ตำรวจทางหลวงสระบุรี  บอกว่า อาจจำเป็นต้องเปิดช่องทางพิเศษบนถนนสายหลัก เพื่อระบายการจราจรและอำนวยความสะดวก โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก ตลอด 24 ชั่วโมง

ไปดูเส้นทางขึ้นสู่ภาคเหนือกันบ้างถนนสายเอเชีย ช่วงจังหวัดอ่างทอง ยังคงมีปริมาณรถเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังประชาชนหลั่งไหลเดินทาง

ในวันทำงานวันสุดท้ายก่อนหยุดยาว ทำให้การจราจร บางจุดชะลอตัวและทำให้รถสะสม จากการตรวจสอบพบว่ามีรถเสียจอดอยู่บริเวณไหล่ทางหลายจุด เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัด ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต้องเร่งช่วยเหลือจนสามารถเดินทางต่อไปได้ ด้านตำรวจคอยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนใช้เส้นทางเลี่ยงสายเอเชีย โดยให้แยกเข้าตัวเมืองอ่างทองที่ต่างระดับอ่างทองและใช้ถนน 309 ผ่านตัวเมืองอ่างทอง ก่อนเลี้ยวขวาไปถนนอ่างทองสิงห์บุรี สายเก่าและเข้าสู่จังหวัดชัยนาทบรรจบกับสายเอเชีย หรือใช้เส้นทางอ่างทอง -สุพรรณบุรี-ชัยนาท จะได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น