เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการ งาน “หาดใหญ่ มิดไนท์สงกรานต์ 2017”

550

   บรรยากาศสงกรานต์ที่จังหวัดสงขลา เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อคืนที่ผ่านมา ใจกลางเมืองหาดใหญ่ กับงาน “หาดใหญ่ มิดไนท์สงกรานต์ 2017” ที่นี่ยังคงเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่ต้องมาร่วมสนุกกับเทศกาลของไทยเป็นประจำทุกปี

ขบวนกลองยาว เครื่องดนตรีประกอบและเหล่านางรำ จากคณะกลองยาวที่ได้รับรางวัลการประกวดแชมป์กลองยาวในจังหวัดสงขลา ร่วมกันบรรเลงบทเพลงให้จังหวะนางรำ ได้ร่ายรำอย่างสวยงาม นำหน้าขบวนแห่คาร์นิวัลหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ เริ่มงานเทศกาลสงกรานต์อย่างเป็นทางการเมื่อคืนที่ผ่านมา

ขบวนคาร์นิวัลของหน่วยงานต่างๆ ถูกตกแต่งอย่างสวยงามหลากหลายรูปแบบ โดยจะเน้นการใส่ชุดไทยและชุดลายดอกที่สุภาพ รวมถึงการวบรวมชุดพื้นบ้านของไทยทั้ง 4 ภาค มาไว้ในขบวน แห่ไปตามถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่าง

การเล่นสงกรานต์ยามค่ำคืน ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเมืองหาดใหญ่ ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวมาเลเซียและสิงค์โปร์ ประเทศเพื่อนบ้านของเรา ซึ่งพวกเขาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สงกรานต์ เป็นประเพณีที่สร้างความสุขและความสนุกสนานเป็นอย่างมาก

ปีนี้มีการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย จากทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายความมั่นคง อย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ช่วงสงกรานต์ปีนี้ คาดว่าในพื้นที่ จ.สงขลา จะมีเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

อรวรรณ  รัตนเดชา

รายงาน