ผู้โดยสารหลายพันคนตกค้างที่สถานีขนส่งหมอชิต2

532

   ประชาชนหลายพันคนยังตกค้างที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 พบมีผู้ใช้บริการมากกว่าทุกปี พนักงานขายตั๋วเผยเต็มทุกเที่ยว บางบริษัทไม่เสริมรถ หวั่นถูกจับใช้รถผิดประเภท

ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 เป็นไปอย่างโกลาหล หลังประชาชนทยอยเดินทางมาหาซื้อตั๋วโดยสารเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา กันอย่างหนาแน่น ประกอบกับการขายตั๋วไม่สัมพันธ์กันกับปริมาณรถ จนมีผู้โดยสารตกค้างจำนวนหลายพันคน เต็มอาคารขายตั๋วชั้น 1 และชั้น 3 รวมไปถึงบริเวณหน้าชานชาลา และหน้าสถานีขนส่ง ขณะที่บางส่วนมีตั๋วโดยสารแล้ว แต่ยังรอรถเสริมที่จะเข้ามายังสถานีขนส่งในช่วงเช้าวันนี้(13 เม.ย)

ผู้โดยสารรายหนึ่ง บอกว่า มารอตั้งแต่เวลา 20.00 เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนายังหาตั๋วไม่ได้ แต่จะรอจนกว่าจะได้ตั๋ว เนื่องจากหากเดินทางกลับที่พักก็เสียเวลาและเห็นว่าปีนี้มีผู้ใช้บริการรถโดยสารมากกว่าปกติ

จากการสอบถามพนักงานขายตั๋ว หลายบริษัทให้ข้อมูลว่ารถเต็มทุกสายนอกจากนี้ บริเวณชั้น 3 ที่มีจำนวนช่องขายตั๋ว 125 ช่อง เหลือเปิดไม่ถึง 30 ช่อง

สำหรับสาเหตุที่ทางผู้ประกอบการรถ 30 หรือรถเสริมได้รวมตัวกันไม่นำรถมาเสริมให้ เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่เข้มงวดมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่จะเป็นรถนำเที่ยวหากนำมาเสริมจะถูกปรับ เพราะใช้รถผิดประเภท ในส่วนของผู้โดยสารที่ไม่สามารถหาซื้อตั๋วในคืนนี้ ยังคงใช้อาคารผู้โดยสารเป็นที่พักในระหว่างการหาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อไป