วัยรุ่นกำแพงเพชรเดือด ดวลปืนกันกลางตลาด ตาย1 เจ็บ1

318

    วงจรปิดเผยนาทีดวลปืนของวัยรุ่น 2 กลุ่ม กลางตลาดเมืองกำแพงเพชร  มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย ล่าสุด 1 ในกลุ่มที่ก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว

กล้องวงจรปิดตลาดศูนย์การค้า  อำเภอเมืองกำแพงเพชร บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะวัยรุ่น 2 กลุ่มก่อเหตุใช้ปืนยิงต่อสู้กันกลางตลาดช่วงกลางดึกวันที่ 9 เมษายน โดยวัยรุ่นกลุ่มแรกขี่รถจักรยานยนต์ 4 คันมาจอดจากนั้นมีวัยรุ่นอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประมาณ 10 คัน และตรงเข้าไปหาคู่อริ ที่จอดอยู่ก่อนหน้านี้ ทำให้วัยรุ่นกลุ่มแรกที่จอดอยู่ต้องวิ่งหลบหนี กันชุลมุนไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากกลุ่มคู่อริ ก่อนที่ทั้ง2 ฝ่ายจะเปิดฉากยิงใส่กันทำให้มีผู้ถูกยิงบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้ง 2 ฝ่าย

จากการตรวจสอบ พบว่ากลุ่มที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาก่อเหตุ เป็นกลุ่มวัยรุ่น บ้านลำมะโกรกหมู่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง

กระสุนปืนถูกนายธนาธร สำอาง อายุ 19 ปี ที่หน้าอก ถูกนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิต ส่วนวัยรุ่นอีกกลุ่มถูกยิงกลางแผ่นหลัง อาการสาหัส หลังเกิดเหตุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเร่งติดตามผู้ก่อเหตุ โดย 1 ในมือปืนที่ก่อเหตุ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร

ผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนให้การว่า ช่วงเวลาดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อนเพื่อไปซื้อข้าวเหนียวไก่ย่างที่ตลาดศูนย์การค้า บริเวณที่เกิดเหตุ ขณะที่รออยู่ที่หน้าร้านมีกลุ่มวัยรุ่น

ฝ่ายตรงข้ามจำนวนหลายสิบคน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด และกรูกันเข้าทำร้าย จึงพากันวิ่งหนี ก่อนจะตัดสินใจใช้ปืนยิงขู่เพื่อให้ฝ่ายตรงข้าม หยุดตาม โดยไม่ทราบว่ายิงถูกผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและคำให้การของผู้ต้องหาเพื่อติดตามตัวมือปืนฝ่ายตรงข้ามมาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป