รถเก๋งขับฝ่าเครื่องกั้น ถูกรถไฟเฉี่ยวอย่างแรงจนคนในรถกระเด็น

250

   คลิปที่เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ขับรถข้ามทางรถไฟ  เมื่อเห็นว่ามีเครื่องกั้นลงมากั้นทางแล้ว ควรจะหยุดรถ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหมือนกรณีนี้

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดตัดสถานีรถไฟควนเนียง จังหวัดสงขลา บันทึกภาพขณะที่เครื่องกั้นทางรถไฟกำลังกั้นเส้นทางไม่ให้รถผ่าน เนื่องจากกำลังจะมีรถไฟมา

โดยระหว่างที่ขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ที่ 31 กรุงเทพ – ชุมทางหาดใหญ่ กำลังแล่นผ่านไปอยู่นั้น ปรากฏว่ามีรถเก๋งวิ่งมาทางตรง ฝ่าเครื่องกั้นเข้าไปทำให้ถูกขบวนรถไฟที่วิ่งมาด้วยความเร็ว

เฉี่ยวที่หน้ารถเก๋งอย่างแรงจนรถสะบัดมาชนกับเสา ข้างทาง ทำให้คนที่นั่งอยู่ที่เบาะด้านหลังรถเก๋ง กระเด็นออกมานอกรถเหตุเกิดเมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ ระบุข้อความว่า เครื่องกั้นทำงานแล้วแต่ยังช่วยอะไรไม่ได้ พร้อมตั้งคำถามว่าใครที่สอบใบขับขี่ผ่านแล้ว ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้จะทำอย่างไร แต่คนขับรถเก๋งกลับขับฝ่า       เครื่องกั้นเข้าไป ผลที่ออกมาก็เลยเป็นอย่างที่เห็นในคลิป

โดยเหตุการณ์นี้ทำให้ชายที่กระเด็นออกมานอกรถได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ขบวนรถไฟที่เฉี่ยวชนกับรถเก๋งได้รับความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบข้อมูล ทราบว่าคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว คือนายภูชิต คำแก้ว อายุ 44 ปี ซึ่งรอดชีวิตมาได้ โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาล พบว่าแขนขวาท่อนบนหัก

ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถเก๋งฝ่าเครื่องกั้นไปชนกับรถไฟนั้น ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่จากภาพวงจรปิดคาดว่าคนขับอาจจะเผลอ หรือมีอาการเบลอขณะขับรถ ทำให้รถไหลไปโดยไม่รู้ตัว จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก โดย Trainlism รถไฟลิซึ่ม