นาทีระทึก รถ 18 ล้อเบรกแตกพุ่งชนด่านตรวจ เจ้าหน้าที่วิ่งหนีตาย

255

   ภาพนาทีระทึก ขณะที่รถบรรทุก 18 ล้อกำลังวิ่ง ลงทางลาดชันในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แต่เกิดเบรกแตก ทำให้คนขับตัดสินใจพุ่งชนด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ จนต้องวิ่งหนีกระเจิง

กล้องวงจรปิดบริเวณจุดตรวจด่านห้วยหินฝนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก บันทึกภาพขณะที่รถบรรทุกและรถยนต์หลายคันกำลังชะลอเพื่อผ่านด่านตรวจ

แต่ปรากฏว่าจู่ๆ ก็มีรถบรรทุกเทรลเลอร์พุ่งขึ้นไปบนเกาะกลางถนน ชนด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ทำให้ต้องวิ่งหนีกันคนละทิศละทางเหตุเกิดช่วงเวลา 12.30 น.วานนี้ (11 เม.ย.60)

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกเทรลเลอร์ 18 ล้อจอดอยู่ บนเกาะกลางถนน ชนเข้ากับเต็นท์ของเจ้าหน้าที่ ซึ่งนอกจากเต็นท์แล้วก็ยังมีแบริเออร์สายไฟฟ้ากล้องวงจรปิด และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการตั้งด่าน ได้รับความเสียหาย

จากการสอบสวนนายนวเทพ ดวงเดือน อายุ 44 ปี คนขับรถบรรทุก เล่าว่า เส้นทางดังกล่าวเป็นทาง        ลาดชันทำให้เบรกไม่อยู่ จึงพยายามหาทางหยุดรถแต่เนื่องจากด้านหน้ามีรถโดยสาร รถตู้ และรถบรรทุกอยู่หลายคัน จึงได้หักหลบทำให้รถพุ่งไปชนด่านตรวจได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

เบื้องต้นตำรวจภูธรแม่สอดได้แจ้งข้อหานายนวเทพ ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำด่าน ระบุว่า หากคนขับรถบรรทุกไม่หักเข้ามาชนด่านตรวจ ก็อาจจะเกิดความเสียหายมากกว่านี้และอาจจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตด้วย