แชร์สนั่นทหารเกณฑ์ปะทะคารมตำรวจจราจร

298

แชร์สนั่นโลกโซเชียล คลิปทหารเกณฑ์ปะทะคารมกับ ตำรวจจราจรเมืองพัทยา ต่อว่าเหมือนขอทานหลังถูกจับข้อหา ไม่สวมหมวกกันน็อกไม่มีใบขับขี่และใช้โทรศัพท์มือถือขณะขี่รถ

คลิปนี้เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล หลังมีผู้นำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กชื่อ พัทยาอีสเทริ์นนิวส์ เมื่อเวลาหนึ่งนาฬิกาวันที่ 11 เมษายน เป็นคลิปทหารเกณฑ์ปะทะคารมกับตำรวจจราจร เมืองพัทยา บริเวณหน้าโรงพักหลังจากถูกเขียนใบสั่ง 3 ข้อหาคือ ไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่พกใบอนุญาต ขับขี่และใช้โทรศัพท์มือถือขณะขี่รถ ทำให้ทหารเกณฑ์คนนี้ไม่พอใจ ถึงกับฟิวส์ขาดต่อว่าตำรวจจราจรว่าทำตัวเหมือนขอทาน

คลิปดังกล่าวมีความยาว 1 นาที 50 วินาที  เป็นภาพตำรวจจราจรภูธรเมืองพัทยา ยศดาบตำรวจ กำลังอธิบายข้อกฎหมาย พ.ร.บ.จราจร ให้ชายสวมชุดซาฟารีสีกรมท่าที่นั่งอยู่ หลังจากถูกจับและออกใบสั่ง 3 ข้อหา โดยชายคนนี้พยายามชี้แจงว่าตัวเองไม่ได้ตั้งใจกระทำผิด หากมีคนโทรศัพท์มาแล้วไม่รับก็จะถูกทางปลายสายด่าเอาจนกลายเป็นการโต้เถียงปะทะคารมกันตามภาพที่ปรากฏ

ระหว่างนั้นชายดังกล่าวได้ต่อว่าตำรวจจราจรนายนี้ว่าเหมือนขอทาน ตำรวจจราจรจึงย้อนถามกลับไปว่าตนเองเหมือนขอทานตรงไหน ขอทานแต่งเครื่องแบบแบบนี้หรือ ตำรวจเหมือนขอทานตรงไหนชายคนนี้ตอบว่าหมายถึงคล้ายๆ เพราะหลายคนเขาพูดกันโดยเฉพาะคนในกรุงเทพ

แต่สุดท้ายแล้วตำรวจจราจรนายนี้บอกว่าตนเองได้พยายามพูดดีด้วยแล้ว แต่ชายคนนี้ขู่ว่าจะเอาสารวัตรทหารมาจับ เพราะตนเองเป็นทหารเกณฑ์ โดยภายหลังคลิปวีดีโอดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไปปรากฏว่ามีผู้ให้ความสนใจเข้าไปชมและแสดงความคิดเห็นจำนวนมากพร้อมทั้งแชร์ต่อในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม