วัยรุ่นนครสวรรค์ร้องเรียนถูกตำรวจขับรถไล่ล่าและใช้ปืนยิง

211

กลุ่มวัยรุ่นที่จังหวัดนครสวรรค์ เข้าแจ้งความหลังจากถูกชายอ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ขับรถไล่ตาม ถือปืนขู่ไล่ยิงระบุทำเกินกว่าเหตุ

จากคลิปจะเห็นว่า ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่บนรถกระบะได้ขับรถหนีการไล่ล่าของรถเก๋งคันหนึ่งที่ขับรถตามมาประกบ และใช้ปืนยิงใส่ที่ล้อรถ หลังจากกลุ่มวัยรุ่นตะโกนท้าทายบอกให้ยิง จากนั้นก็ลงมาโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ขณะที่ชายที่มากับรถเก๋งซึ่งสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียวยืนถือปืนได้อ้างว่าตัวเองเป็นตำรวจและบอกว่ากลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้นั้น หลบหนีไม่ยอมให้ตรวจ

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวกลุ่มวัยรุ่นบ้านเขากะลา ตำบลพระนอน อำเภอเมืองนครสวรรค์ นำไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.นิคมเขาบ่อแก้ว หลังถูกชายอ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบขับรถไล่ตามและใช้ปืนยิงล้อรถกระบะได้รับความเสียหาย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา

กลุ่มวัยรุ่นระบุว่าก่อนเกิดเหตุกำลังไปหาเพื่อน ที่โทรมาขอความช่วยเหลือเพราะไปมีเรื่องกับวัยรุ่นต่างถิ่น แต่เมื่อไปถึงกลับถูกแจ้งจับหาว่าขนอาวุธมาเต็มคันยืนยันว่าไม่มีการพกอาวุธปืน

และขณะเกิดเหตุชายคนดังกล่าวนุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียวเดินลงจากรถแล้วถือปืน จึงไม่เชื่อว่าเป็นตำรวจจริง เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงรีบขับรถหลบหนีตอนนี้ต้องการแจ้งความว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากคำกลุ่มวัยรุ่น ส่วนนายตำรวจคนดังกล่าวทราบว่าเป็นตำรวจจริงยศนายดาบ โดยเตรียมเรียกตัวมาสอบปากคำต่อไป