เร่งล่าตัวหมอดูกำมะลอ ออกอุบายหลอกเอาโทรศัพท์จากเหยื่อ อ้างนำไปสะเดาะเคราะห์

250

   ตำรวจภูธรเมืองพัทยา เร่งติดตามตัว หมอดูกำมะลอ หลอกเอาโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง จากเด็กหญิงอายุ 14 ปี จำนวน3 คน ไปขณะเดินเที่ยวในห้างสรรพสินค้า อ้างจะนำไปทำพิธีล้างกรรมให้เคราะห์หนักจะได้เป็นเบาก่อนเชิดหลบหนีลอยนวล

กล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพ หญิงวัยกลางคน ผิวขาว รูปร่างท้วม เดินนำเด็กหญิงอายุ 14 ปี 3 คน ออกจากห้างหลังหญิงคนดังกล่าว ได้ออกอุบายหลอกเอาโทรศัพท์มือถือของเด็กหญิงทั้ง 3 คนไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา โดยเหตุผู้ปกครองได้พาเด็กหญิงทั้ง 3 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองพัทยา หลังถูกหญิงวัยกลางคนอ้างว่าเป็นหมอดู หลอกเอาโทรศัพท์มือถือมูลค่าประมาณ 20,000บาท ของเด็กทั้ง 3 คนไป

เด็กหญิงวัย 14 ปี เล่าว่า ระหว่างที่กำลังเดินเล่นอยู่ในห้างสรรพสินค้า พร้อมเพื่อนอีก 2 คน มีหญิงคนหนึ่ง อ้างตัวเป็นหมอดู ทักว่าเธอและเพื่อนมีเคราะห์หนักจะเกิดอุบัติเหตุร้ายต้องสะเดาะเคราะห์แก้เคล็ดด้วยการนำของที่มีค่า ซึ่งติดตัวมาไปทำพิธีล้างกรรม เคราะห์หนักจะได้เป็นเบาจึงหลงเชื่อมอบโทรศัพท์มือถือให้กับหมอดูไป

ล่าสุด ตำรวจภูธรเมืองพัทยา บอกว่า มีภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับพฤติกรรมของหมอดูกำมะลอ ที่หลอกเอาโทรศัพท์มือถือจากเด็กทั้ง 3 คนได้ จึงนำหลักฐานนี้ ขอศาลจังหวัดพัทยา ให้อนุมัติหมายจับหญิงรายนี้แล้ว ล่าสุด ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ ติดตามหาตัวหมอดูกำมะลอรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากคนร้ายมีพฤติกรรมเข้าข่าย 18 มงกุฎ หลอกลวงแม้กระทั่งเด็ก ซึ่งตำรวจเกรงจะไปก่อเหตุซ้ำอีก