เจ้าหน้าที่โยธาวัย52ปี ถูกวิน จยย.รุมทำร้าย เพราะเข้าไปช่วยลูกชาย

267

   เผยหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกนาทีกลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้าง ในจังหวัดสมุทรปราการ รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่โยธาของบริษัทเอกชนชื่อดังวัย 52 ปี ขณะเข้าช่วยเหลือลูกชายที่ถูกทำร้าย โดย ตัดสินใจใช้มีดไล่ฟันคู่กรณีด้านกลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้างอ้าง ถูกด่าทอก่อน หลังมีปัญหาบาดหมางกันมานานกว่า 2 ปี

16.42 น. วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายวัย 21 ปี เดินอยู่ หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ภายในซอย กิ่งแก้ว-หนามแดง ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ แล้วเดินข้ามถนนไปอีกฝั่งจากภาพสังเกตเห็นว่า เขาหันมองไปทางกลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้างตลอดเวลา

จากนั้นเพียง 3 นาที กลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้าง 6 คน และชายสวมเสื้อสีแดงอีก 1 คน ได้เดินข้ามถนนไปหาทันทีที่เดินไปถึงตัว ชายวัย 21 ปีได้พยายามวิ่งหนี ข้ามถนนกลับมาอีกฝั่ง

จากนั้นเธอพยายามกันน้องชายขึ้นรถ โดยมีเพื่อนอีกคนเข้ามาช่วยระงับเหตุ ซึ่งหนึ่งในกลุ่มวิน รถจักรยานยนต์รับจ้าง พยายามใช้หมวกกันน็อก ตีชายวัย 21 ปี

ขณะนั้นพ่อของชายวัย 21 ปี ขับรถเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดีกล้องหน้ารถสามารถบันทึกภาพอีกมุมไว้ได้จะเห็นว่าผู้เป็นพ่อรีบจอดรถเพื่อลงไปช่วยลูกทันทีที่เขาลงจากรถ ได้วิ่งเข้าไป ล็อกคอวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ใช้หมวกกันน็อกตีลูกชาย จนล้มลงไปทั้งคู่กระทั่งเกิดเหตุชุลมุนขึ้น

เมื่อหนึ่งในกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างล้มลงไปกับพื้น วินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่เหลือจึงเข้าไปรุมทำร้ายชายวัย 21 ปี ซึ่งมีภาพจากผู้เห็นเหตุการณ์สามารถบันทึกไว้ได้ เมื่อลูกกำลังถูกทำร้ายผู้เป็นพ่อจึงวิ่งไปหยิบมีดในรถ มาไล่ฟันกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง

ปมเหตุความขัดแย้งของทั้ง 2 ฝ่าย เกิดขึ้นมานานกว่า 2 ปี หลังชายวัย 21 ปี เคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในวินคนหนึ่ง เพราะไม่พอใจที่ถูกมองหน้า กระทั่งเมื่อ 5-6 เดือนที่ผ่านมา วินรถจักรยานยนต์คู่กรณีอ้างว่าเพิ่งมีปัญหากับชายคนนี้ เพราะขอให้เลื่อนรถจักรยานยนต์จนถูกด่าทอก่อน

เหตุการณ์นี้ทำให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายได้รับบาดเจ็บ ชายวัย 21 ปีใบหน้าบวมส่วนวินรถจักรยานยนต์รับจ้างมีบาดแผลที่มือ ซึ่งตำรวจได้ส่งตัวไปตรวจร่างกาย พร้อมสอบปากคำพยาน เนื่องจากทั้งคู่ต่างเข้าแจ้งความว่าโดนทำร้ายร่างกาย

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน