คุมตัวพ่อโหดปาดคอลูกทำแผนฯ พบประวัติหลบหนีคดีฆ่าคนตาย

206

   พ่อโหดใช้มีดปาดคอลูกสาววัย 13 ปี ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบรับสารภาพ อ้างโมโหลูกเรื่องติดเฟซบุ๊ก คุมตัวเองไม่ได้เพราะมีอาการทางจิต ตำรวจตรวจสอบประวัติ พบผู้ต้องหาหลบหนีคดีฆ่าคนตาย

ตำรวจเพชรบุรีคุมตัวพ่อโหด วัย 41 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องเช่าในตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมืองเพชรบุรี หลังเขาพยายามฆ่าลูกสาววัย 13 ปี ของตัวเอง ด้วยการใช้มีดปาดคอ แต่โชคดีเพื่อนบ้านเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุ จะอุ้มลูกสาววัย 3 ขวบที่มีอาการป่วยออทิสติก ขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างหลบหนีกระทั่งถูกตำรวจภูธรห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จับตัวขณะกำลังหลบหนีลงภาคใต้ตอนล่าง

ผู้ต้องหาให้การว่า เขาเพิ่งมาอยู่กับลูกสาวได้เพียง 4 เดือน ก่อนหน้านี้ถูกดำเนินคดีข้อหาปล้นทรัพย์ หลังพ้นโทษ ไปบวชเป็นพระอยู่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง นาน 11 เดือน ก่อนจะกลับมาอยู่กับภรรยาที่เพชรบุรี ที่ผ่านมาเคยต่อว่าลูกเรื่องชอบเล่นโทรศัพท์ กระทั่งวันเกิดเหตุบันดาลโทสะ ที่พูดแล้วลูกไม่ฟังจึงหยิบมีดมาก่อเหตุ โดยอ้างว่าหลังเกิดเหตุจำอะไรไม่ได้เพราะเขามีอาการทางจิต

ระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพแม่ของเด็กหญิงวัย 13ปี พยายามเข้ามาทำร้ายสามีซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ  ตำรวจและญาติต้องพยายามห้ามและกันตัวออกไปแม่ของเด็กบอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนอารมณ์ร้อน โมโหร้ายมักมีเรื่องทะเลาะ กับลูกสาวคนโตเป็นประจำ เรื่องที่ลูกติดเฟซบุ๊กกลัวว่าจะมีแฟนจนทำให้เสียการเรียนและเคยมีปากเสียงกับเธอเพราะหึงหวงและเคยขู่ฆ่าปาดคอทั้งครอบครัว

ตำรวจระบุว่า คดีนี้ผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่าทำไปเพราะความโมโห ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุกับลูกสาวแท้ๆของตัวเอง เชื่อว่าเป็นเพราะก่อนหน้านี้ผู้เป็นพ่อไม่ได้เลี้ยงดูและอยู่กับลูกสาว เพิ่งกลับมาอยู่ด้วยเพียงไม่กี่เดือน จึงไม่มีความผูกพันธ์เสมือนพ่อลูกที่อยู่ด้วยกันตลอด

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ส่วนประเด็นที่ผู้ต้องหา บอกว่ามีอาการทางจิต ต้องตรวจร่างกายและเช็คประวัติกับโรงพยาบาลที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเคยรักษาตัวนอกจากคดีที่ก่อเหตุครั้งนี้  ตำรวจพบว่าผู้ต้องหายังมีคดีฆ่าผู้อื่นติดตัวอยู่อีก 1 คดี อยู่ระหว่างหลบหนีซึ่งได้ประสานตำรวจพื้นที่อายัดตัวก่อนส่งดำเนินคดี

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน