หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋งแซงซ้าย ก่อนเลี้ยวกลับรถ ถูกรถกระบะชนตกถนนไฟลุกท่วม

348

หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋งแซงซ้ายก่อนเลี้ยวกลับรถกลางสี่แยกไฟแดง ถูกรถกระบะชนกระเด็นตกถนนจนเกิดไฟลุกท่วม พลเมืองดีช่วยออกมาจากซากรถรอดตายหวุดหวิด

เปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ซากรถเก๋งสีดำ หลังถูกชนกระเด็นตกอยู่ในป่าหญ้าริมถนนใกล้สี่แยกบ้านวังเพลิง ทางหลวงหมายเลข 205 ตำบลวังเพลิง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

ส่วนนายสมบัติ รัตนา อายุ 58 ปี คนขับรถเก๋งที่ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองได้ช่วยเหลือนำตัวออกมาจากรถแล้วรีบส่งโรงพยาบาล ก่อนไฟจะลุกไหม้รอดตายหวุดหวิด

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะสีดำป้ายแดงตกอยู่ที่ไหล่ทาง สภาพด้านขวาหน้ารถพังยับเยิน โดยนายณัฐพล คงทวี อายุ 24 ปี และ นายโยธิน นิพนธ์ อายุ 23 ปี คนขับและคนที่อยู่ในรถกระบะได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า นายสมบัติได้ขับรถเก๋งมาจากอำเภอโคกสำโรง มุ่งหน้าตำบลม่วงค่อม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ขับแซงซ้ายและเลี้ยวขวาเพื่อกลับรถกลางสี่แยกไฟแดง จังหวะเดียวกับที่รถกระบะที่วิ่งตามหลังมาในเลนขวา จึงพุ่งชนรถเก๋งกลางคันอย่างแรง จนกระเด็นตกถนนและเกิดไฟลุกไหม้ เนื่องจากรถเก๋งติดแก๊ส LPG

เบื้องต้นตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะเชิญตัวคนขับรถเก๋งและคนขับรถกระบะมาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีต่อไป